K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2021

a, Xét tg ABE và tg AHE

có A1 = A2

5 tháng 5 2021

a, Xét tg ABE và tg AHE

có A1 = A2 [ do AE là pg  góc BAH [ GT ]

AE là cạnh chung

=>  Tg ABE = tg AHE [ cạnh huyền - góc nhọn]

b, Ta có tg ABC vuông tại B [ GT]

=>  BAC + ACB = 90 độ [ Tc tgv ]

hay 60 độ + 

 

 

19 tháng 6 2020

tự kẻ hình nha

a) vì AB=AC=> tam giác ABC cân A=> ABC=ACB=180-90/2=45 độ

xét tam giác ABM và tam giác ACM có

AB=AC(gt)

ABC=ACB(cmt)

BM=CM(gt)

=> tam giác ABM= tam giác ACM(cgc)

b) phải là AM//CK nha

từ tam giác ABM= tam giác ACM=> AMB=AMC(hai góc tương ứng)

mà AMB+AMC=180 độ (kề bù)

=> AMB=AMC=180/2=90 độ=> AM vuông góc với BC, CK vuông góc với BC

=> AM//CK

c) vì tam giác BCK vuông tại C=> CBK+BKC=90 độ=> BKC=90-45=45 độ

14 tháng 11 2019

A B C N M d I

a, Xét △ABC vuông tại A có: ABC + BCA = 90o (tổng 2 góc nhọn trong tam giác)

=> 35o + BCA = 90o 

=> BCA = 55o 

Vì d ⊥ AB => NMB = 90o

Xét △NMB có MNC là góc ngoài tại đỉnh N 

=> MNC = NMB + MBN 

=> MNC = 90o + 35o 

=> MNC = 125o 

b, Vì IN // AB 

=> CNI = CBA (2 góc đồng vị)

Mà CBA = 35o 

=> CNI = 35o 

4 tháng 11 2020

Ta có : góc A + góc B +góc C = 180 ( Định lý tổng 3 góc của 1 tam giác )
             80     +  50   + góc C   = 180
          => góc C = 180 -80 -50 = 50 
Ta có: góc BAC + góc CAx = 180 ( kề bù )
                80       + góc Cax = 180
                => Góc Cax = 100
Vì AI là tia phân giác của Góc CAx => góc CAy = góc yAx 
=> góc CAy = Góc CAx / 2 =100/2 = 50
 Ta có ( góc yAC + góc CAB ) + góc BAC = 180 ( ở vị trí trong cùng phía )
 Suy ra Ay // BC ( đpcm)

21 tháng 5 2018

hình tự vẽ bn nha                                                                                                                                                                               a) ta có:tam giác abc vuông tại a =>  bac = 90                                                                                                                                xét tam giác abc có: abc + acb + cab = 180(t/c)                                                                                                                                      mà bac = 90(cmt)     ;     acb = 36(gt)                                                                                                                                                => 90 +36 + abc = 180                                                                                                                                                                           126 + abc = 180                                                                                                                                                                                abc= 54                                                                                                                                                                               

b) ta có: abd = ebd ( vì bd là phân giác của abc)                                                                                                                                 xét tam giác abd và tam giác ebd có:  ba=be(gt)      ;    abd=ebd(cmt)      :     chung cạnh bd                                                             => tam giác abd = tam giác ebd ( c.g.c) (đpcm)                                                                                                                          

c) ta có: xy vuông góc với ab(gt) => tam giác abk vuông tại b                                                                                                      tam giác abc vuông tại a(gt) => ab vuông góc với ac                                                                                                                        ta có: xy vuông góc với ab (gt)                                                                                                                                                                ab vuông góc với ac(cmt)                                                                                                                                                          => xy song song với ac(t/c)                                                                                                                                                          => bak = abd ( so le trong)                                                                                                                                                         xét tam giác abk vuông tại b và tam giác bad vuông tại a có:  bak=abd(cmt)          ;     chung cạnh ba                                                => tam giác abk= tam giác abd ( cgv-gnk)                                                                                                                                        => ak=bd(2 cạnh tương ứng)                                                                                                                                                      

21 tháng 5 2018

umk mk cảm ơn nhưng có hơi lỗi :(