K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2020

Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác AMB vuông tại A, ta có: 

\(BM^2=MA^2+AB^2\)

mà \(MA=\frac{1}{2}AC\)Suy ra: \(BM^2=\left(\frac{1}{2}AC^{ }\right)^2+AB^2=\frac{AC^2}{4}+AB^2\)(1)

Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác ABC vuông tại A có: 

\(BC^2=AB^2+AC^2\Leftrightarrow BC^2=\frac{AC^2}{4}+\frac{3AC^2}{4}+AB^2\)

\(\Leftrightarrow\frac{AC^2}{4}+AB^2=BC^2-\frac{3}{4}AC^2\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra \(BM^2=BC^2-\frac{3}{4}AC^2\)

8 tháng 2 2020

CẢM ƠN Ạ

9 tháng 2 2018

Áp dụng định ly Pitago trong các tam giác vuông ACK;AKI;BKI ta có :

AC^2 = AK^2-CK^2

AK^2 = AI^2+IK^2

IK^2 = BK^2-IB^2

=> AC^2 = AI^2+IK^2-CK^2 = AI^2+BK^2-IB^2-CK^2 = AI^2-IB^2 ( vì BK=CK => BK^2 = CK^2 )

=> ĐPCM

Tk mk nha