\(BD+CE< AB+AC\)

<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2017

Giải bài 36 trang 123 Toán 7 Tập 1 | Giải bài tập Toán 7

22 tháng 10 2017

ngu

20 tháng 4 2017

Vẽ đoạn thẳng AD.

∆ADB và ∆DAC có:

ˆA1A1^= ˆD1D1^(so le trong AB//CD)

AD là cạnh chung.

A2^=D2^(So le trong, AC//BD)

Do đó ∆ADB=∆DAC(g.c .g)

Suy ra: AB=CD, BD=AC



Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-38-trang-124-sach-giao-khoa-toan-7-tap-1-c42a5073.html#ixzz4elm8F0eT

6 tháng 8 2017

A B C D

Vẽ đoạn thẳng AD.

∆ADB và ∆DAC có:

\(\widehat{A^1}\)= \(\widehat{D^1}\)(so le trong AB//CD)

AD là cạnh chung.

\(\widehat{A^2}\)=\(\widehat{D^2}\)(So le trong, AC//BD)

Do đó ∆ADB=∆DAC(g.c .g)

Suy ra: AB=CD, BD=AC



4 tháng 4 2019

Xét /\\(\) AMI:MA<MI+IA

Cộng MB vào hai vế :

MA+MB<MI+IA+MB

=>MA+MB<IB+IA (1)

Xét /\ BIC:IB<IC+CB

Cộng IA vào hai vế:

IB+IA<IC+CB+IA

=>IB+IA<CA+CB (2)

Từ (1),(2) ta có MA+MB<IA+IB<CA + CB

20 tháng 4 2017

a) Xét \(\Delta ADE;\Delta BDE:\)

AD = BD (gt)

ED chung

AE = BE (gt)

\(\Rightarrow\Delta ADE=\Delta BDE\left(c.c.c\right)\)

b) Vì \(\Delta ADE=\Delta BDE\) (câu a)

nên \(\widehat{DAE}=\widehat{DBE}\) (2 góc t/ư).

20 tháng 4 2017

Xem hình vẽ:

a) ∆ADE và ∆BDE có

DE cạnh chung

AD=DB(gt)

AE=BE(gt)

Vậy ∆ADE=∆BDE(c.c.c)

b) Từ ∆ADE=∆BDE(cmt)

Suy ra \(\widehat{DAE}\)=\(\widehat{DBE}\)(Hai góc tương ứng)


12 tháng 10 2017

đây là cậu chép trg chỗ giải đáp rồi mà mk ko đc lm giống trg giải đáp

a: Kẻ CH vuông góc với AM

\(S_{AGC}=\dfrac{CH\cdot AG}{2}\)

\(S_{GMC}=\dfrac{CH\cdot MG}{2}\)

mà AG=2MG

nên \(S_{AGC}=2S_{GMC}\)

b: Kẻ GK vuông góc với BC

\(S_{GMB}=\dfrac{BM\cdot GK}{2}\)

\(S_{GMC}=\dfrac{MC\cdot GK}{2}\)

mà BM=CM

nên \(S_{GMB}=S_{GMC}\)

20 tháng 4 2017

Giải bài 52 trang 101 Toán 7 Tập 1 | Giải bài tập Toán 7

20 tháng 4 2017

GT Hai góc đối đỉnh

KL bằng nhau

23 tháng 10 2017

bài giải

13 tháng 5 2017

Tam giác AEC có góc AEC = \(90^0\)

=> \(AC^2=AE^2+EC^2\)

=>\(EC^2=AC^2-AE^2\)

=>\(EC^2=5^2-4^2\)

=>\(EC=\sqrt{9}=3\left(m\right)\)

Có EB + EC = BC

=>EB = BC - EC

=>EB = 9 - 3

=> EB = 6 (m)

Tam giác AEB có góc AEB = \(90^0\)

=>\(AB^2=AE^2+EB^2\)

=>\(AB^2=4^2+6^2\)

=>\(AB^2=16+36\)

=>\(AB^2=52\)

=>\(AB=\sqrt{52}=2\sqrt{13}\) (m)