Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn nào biết giải thì comment nhanh lên ạ . Ai comment nhanh nhất thì mình sẽ k cho ( nhưng phải hợp lý một chút ạ )
Tính độ dài OM dùng định lý Pytago : \(OM^2=3^2+1^2\)
Từ đó tính ra OM. Mình làm sai à?
a) Ta có : \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2\left(x-1\right)}{4}=\frac{3\left(y-2\right)}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+9-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{9}\)
\(=\frac{50-5}{9}=\frac{45}{9}=5\)
Từ đó suy ra x = 11,y = 17,z = 23
b)
a) Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận và x1,x2 là hai giá trị khác nhau của x;y1,y2 là hai giá trị tương ứng của y nên :
\(\frac{y_1}{x_1}=\frac{y_2}{x_2}\Rightarrow x_1=\frac{y_1x_2}{y_2}=\frac{-\frac{3}{4}\cdot2}{\frac{1}{7}}=-\frac{21}{2}\)
b) Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận và x1,x2 là hai giá trị khác nhau của x;y1,y2 là hai giá trị tương ứng của y nên :
\(\frac{y_1}{y_2}=\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_1-x_1}{y_2-x_2}\Rightarrow\frac{y_1}{3}=\frac{x_1}{-4}=\frac{y_1-x_1}{3-\left(-4\right)}=-\frac{2}{7}\)
Vậy \(x_1=-4\cdot\frac{-2}{7}=\frac{8}{7};y_1=3\cdot\frac{-2}{7}=\frac{-6}{7}\)
c) Tự làm nhé
y=-x/3 y=x-4 M O x y
Giao điểm 2 đồ thị
y=-x/3 và y=x-4
=> -x/3 = x - 4
=> -x = 3x - 12
=> x = 3
Thay x = 3 vào 1 trong 2 hàm số => y = -1
=> M(3,-1) Là giao điểm 2 đồ thị.
OM = \(\sqrt{3^2+\left(-1\right)^2}\) = \(\sqrt{10}\)
a: Tọa độ giao điểm là:
\(\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{1}{3}x=x-4\\y=x-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{4}{3}x=-4\\y=x-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=-1\end{matrix}\right.\)
b: \(OM=\sqrt{\left(3-0\right)^2+\left(-1\right)^2}=\sqrt{10}\)