\(f_{\left(x\right)}=ax^4-bx^2+x+3\)

Biết \(f_2=1...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
4 tháng 12 2018

Ta có:

\(f\left(x\right)-f\left(-x\right)=ax^4-bx^2+x+3-\left(a.\left(-x\right)^4-b.\left(-x^2\right)+\left(-x\right)+3\right)\)

\(=ax^4-bx^2+x+3-ax^4+bx^2+x-3=2x\)

\(\Rightarrow f\left(2\right)-f\left(-2\right)=2.2=4\Rightarrow f\left(-2\right)=f\left(2\right)-4=17-4=13\)

29 tháng 7 2020

? không lỗi nhé mắt bạn bị lag à

13 tháng 6 2017

Câu 3: 9x + 5y + 18 = 2xy

<=> 9(x - 2) - 2y(x - 2) = -y - 36

<=> (x - 2)(9 - 2y) = -y - 36

<=> x - 2 = \(\dfrac{-y-36}{9-2y}\) (1)

Do x - 2 nguyên nên \(-y-36⋮9-2y\)

\(\Rightarrow2y+72⋮9-2y\)\(\Rightarrow2y+72+9-2y⋮9-2y\)

\(\Rightarrow81⋮9-2y\)\(\Rightarrow9-2y\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9;27;-27;81;-81\right\}\)

\(\Rightarrow y\in\left\{4;5;3;6;0;9;-9;18;-36;45\right\}\)

Thay lần lượt giá trị của y vào (1) ta được các cặp giá trị (x;y) thỏa mãn là: (43;5); (-11;3); (7;9); (1;-9); (3;45)

13 tháng 6 2017

Câu 4:

a) 2x2 + 2x + 1 = \(\sqrt{4x+1}\) (đk: \(x\ge-\dfrac{1}{4}\))

\(\Rightarrow\left(2x^2+2x+1\right)^2=4x+1\)

<=> 4x4 + 4x2 + 1 + 8x3 + 4x + 4x2 - 4x - 1 = 0

<=> 4x4 + 8x3 + 8x2 = 0 (*)

+) x = 0, thay vào (*) thỏa mãn

+) x \(\ne0\), chia cả 2 vế của (*) cho 4x2 ta được:

x2 + 2x + 2 = 0

<=> (x + 1)2 + 1 = 0, vô nghiệm

Vậy pt có nghiệm x = 0

13 tháng 7 2019

Ta có hpt:\(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c=-16\\4a+2b+c=-23\\9a+3b+c=-36\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a=-3;b=2;c=-15\). Vậy Q(x)=\(x^3-3x^2+2x-15\)

Theo đlí Bezu số dư Q(x) cho (x-4)=f(4)=\(4^3-3.4^2+2.4-15=9\)

còn 2 bài nữa bạn giải giúp mk luôn dc ko

12 tháng 9 2017

Xem lại đề.

Nếu \(P\left[Q\left(x\right)\right]=0\)với mọi x thì

\(P\left(2005\right)=0< \frac{1}{64}\)

11 tháng 9 2017

mình đang phân vân nhưng cx góp ý kiến nha :D

ta có P(x) có 3 nghiệm phân biệt và P(Q(x))=0 nên Q(x) có 3 giá trị lần lượt là nghiệm của P(x)

ko biết cái này cs giúp ích hay không nhưng nhìn vào đề đã thấy như vậy

14 tháng 9 2017

\(x=9-\frac{1}{\sqrt{\frac{9}{4}-\sqrt{5}}}+\frac{1}{\sqrt{\frac{9}{4}+\sqrt{5}}}\)

\(=9-\frac{2}{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}+\frac{2}{\sqrt{9+4\sqrt{5}}}\)

\(=9-\frac{2}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}}+\frac{2}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}}\)

\(=9-\frac{2}{\sqrt{5}-2}+\frac{2}{\sqrt{5}+2}\)

\(=9-\frac{4+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}+4}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}\)

\(=9-\frac{8}{5-4}\)

= 1

\(f\left(x\right)=\left(1^4-3+1\right)^{2016}=1\)