Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2 ^ 0 = 1
A = 1 + 2 + 2 ^ 2 + ... + 2 ^ 2015
A x 2 = ( 1 + 2 + 2 ^ 2 + .., + 2 ^ 2015 ) x 2
A x 2 = 2 + 2^ 2 + 2 ^ 3 + ... + 2 ^ 2016
A x 2 = ( 1 + 2 + 2 ^ 2 + 2 ^ 3 + ... + 2 ^ 2015 ) + 2 ^ 2016 - 1
A x 2 = A + 2 ^ 2016 - 1
A = 2 ^ 2016 - 1 ( cung bớt các 2 về đi A )
=> 2 ^ 2016 hơn 2 ^ 2016 - 1 một đơn vị
=> 2 ^ 2016 và 2 ^ 2016 - 1 là 2 số nguyên liên tiếp
Hay A và B là 2 số nguyên liên tiếp
A= 2^0+2^1+2^2+......+2^2015
A=2^2015-1 mà B= 2^2016
A và B là 2 số nguyên liên tiếp
A =20+21+22+.......+22010+22011
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2012}\)
\(\Rightarrow2A-A=A=2^{2012}-2^0=2^{2012}-1\)
Mà B = 22012
Do đó A - B = (22012 - 1) - 22012 = 1.
Vậy A và B là hai số tự nhiên liên tiếp.
hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
Ta có: A = 30 + 31 + 32 + 33 +...+ 32008
Nhân hai vế cho 3, ta có:
3A = 31 + 32 + 33 + 34+...+ 32009
Trừ 3A cho A, ta được:
3A - A= ( 31 + 32 + 33 +34+...+ 32009) - ( 30 + 31 +32 + 33 +....+ 32008)
2A = 31 + 32 + 33 + 34 +... + 32009 - 30 - 31 - 32 - 33 -...- 32008
2A = 1 + 32009
Mà B = 32009
Vậy 2A và B là hai số tự nhiên liên tiếp ( hơn kém nhau 1 đơn vị)
A = 20 + 21 + 22 + ... + 22010 + 22011
2A = 21 + 22 + 23 + ... + 22011 + 22012
2A - A = 22012 - 20
A = 22012 - 1
Chứng tỏ A và B là 2 số tự nhiên liên tiếp
A = 20 + 21 + 22 +....+ 22011
2A = 21 + 22 + 23 +....+ 22012
2A - A = 21 + 22 + 23 +....+ 22012 - (20 + 21 + 22 +....+ 22011)
=> A = 22012 - 1
=> A và B là 2 số tự nhiên liên tiếp (Đpcm)
\(A=3^0+3^1+3^2+...+3^{2018}\)
\(3A=3^1+3^2+3^3+...+3^{2018}+3^{2019}\)
\(\Rightarrow3A-A=\left(3^1+3^2+...+3^{2019}\right)-\left(3^0+3^1+...+3^{2018}\right)\)
\(2A=3^{2019}-3^0=3^{2019}-1\)
Cho a,b,c là số dương . Chứng minh:s^2016+b^2016+c^2016>(b+c×a^2015)/2+(c+a×b^2015)/2+(a+b×a^2015)/2
\(\frac{10^{2016}+2^3}{9}=\frac{10^{2016}-1}{9}+\frac{2^3+1}{9}=\left(1+10+10^2+...+10^{2015}\right)+1\in N.\)
A=20+21+22+...+22015
=>A=1+2+22+...+22015
=>2A=2+22+23+...+22016
=>2A-A=(2+22+23+...+22016)-(1+2+22+...+22015)
=>A=22016-1
mà B=22016
=>A và B là 2 số liên tiếp(đpcm)
=> 2A = 2.( 20 + 21 + 22 + .... + 22015 )
=> 2A = 21 + 22 + 23 + .... + 22016
=> 2A - A = ( 21 + 22 + 23 + .... + 22016 ) - ( 20 + 21 + 22 + .... + 22015 )
=> A = 22016 - 1
B = 22016
Vì 22016 - 1 và 22016 là 2 số tự nhiên liên tiếp nên A và B là 2 số tự nhiên liên tiếp ( đpcm )