K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2017

a) M=\(8y^5-3y+1\)

N=\(-y^5+11y^3-2y\)

b) N+M=\(\left(8y^5-3y+1\right)\)+   \(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)

    N+M=   \(7y^5\)\(+11y^3\)\(-5y\)\(+1\)

     M-N=\(\left(8y^5-3y+1\right)\)  \(-\)\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)

     M-N=\(9y^5\)\(-11y^3\)\(-y\)\(+1\)

     N-M=\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)    \(-\) \(\left(8y^5-3y+1\right)\)

     N-M=\(-9y^5\)\(+11y^3\)\(+y\)\(-1\)

      

a)N=15y3+5y2-y5-5y2-4y3-2y=(15y3-4y3)+(5y2-5y2)-y5-2y=11y3-y5-2y

M cũng tương tự(ghép các đa thức đồng dạng vs nhau)

b) cộng 2 biểu thức rồi bỏ ngoặc(nếu trc ngoặc là dấu âm thì đổi dấu các hạng tử trong ngoặc còn nếu trc ngoặc là dấu dương thì dấu trong ngoặc giữ nguyên), sau đó cũng ghép các đa thức đồng dạng vs nhau là ra

15 tháng 3 2018

a) Thu gọn các đa thức:

N = 15y3 + 5y2 - y5 - 5y2 - 4y3 - 2y = -y5 + 11y3 - 2y

M = y2 + y3 -3y + 1 - y2 + y5 -  y3 + 7y= 8y5 - 3y + 1.

b) N + M = -y5 + 11y3 - 2y + 8y5 - 3y + 1

             = 7y5 + 11y3 - 5y + 1

N - M = -y5 + 11y3 - 2y - 8y5 + 3y - 1= -9y+ 11y3 + y - 1.

15 tháng 3 2018

N = 15y3  + 5y2  - y5  - 5y2  - 4y3  - 2y = -y5  + 11y3  - 2y

M = y2  + y3  -3y + 1 - y2  + y5  -  y3  + 7y5 = 8y5  - 3y + 1.

b) N + M = -y5  + 11y3  - 2y + 8y5  - 3y + 1              = 7y5  + 11y3  - 5y + 1

N - M = -y5  + 11y3  - 2y - 8y5  + 3y - 1= -9y5 + 11y3  + y - 1

bà kia sao đánh nhanh thế .

:3

24 tháng 4 2017

a) \(A\left(x\right)=2\left(x^3\right)^n-7\left(x^n\right)^3+8x^{3n-2}.x^2-4x^3x^{3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n-2+2}-4x^{3+3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n}-4x^{3n}\)

\(A\left(x\right)=-5x^{3+n}+4^{3n}\)

b) Thay \(x=\frac{-1}{2};n=1\)vào A(x)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=-5.\left(\frac{-1}{3}\right)^{3+1}+4^{3.1}\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{5}{3}\right)^4+4^3\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{125}{27}\right)+64\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{1934}{27}\)

24 tháng 4 2017

Mình nhầm ở phần kết quả cuối cùng của câu a

Đáng lẽ phải là \(A\left(x\right)=-6x^{3-n}-4x^{3n}\)

Bạn tính lại phần b giúp mình nhé, sr

13 tháng 7 2017

a) \(x^n.x^{2\left(n+1\right)}\)

= \(x^{n+2.\left(n+1\right)}=x^{n+2n+2}=x^{3n+2}\)

b) \(x^{n+3}.x^{2-n}=x^{n+3+2-n}=x^5\)

c) \(\left(-\dfrac{1}{3}x^{n+2}\right).\left(-3x^{n-1}\right)\)

= \(-x^{n+2+n-1}=-x^{2n+1}\)

d) \(\left(-\dfrac{1}{\dfrac{1}{2x^2y^3}}\right)^2\)

= \(\left(-1.\dfrac{2x^2y^3}{1}\right)^2=\left(-2x^2y^3\right)^2=4x^4y^6\)

e) \(\left(-0,1x^3y\right)^3=-0,001x^9y^3\)

29 tháng 6 2016

a) f(x) = 4x4 - 31x3 = 4x2 +15;

b)f(1) = -8 ; f(-1) = 54.

2 tháng 4 2018

\(A=\frac{1}{5}.\left(-xy\right)^2.\frac{2}{3}.x^3\)

\(A=\frac{1}{5}.\left(-x\right)^2.y^2.\frac{2}{3}.x^3\)

\(A=\left(\frac{1}{5}.\frac{2}{3}\right).x^2.\left(-y\right)^2.x^3\)

\(A=\frac{2}{15}.x^5.\left(-y\right)^2\)

2 tháng 4 2018

\(A=\frac{1}{5}.\left(-x\right)^2.\left(y\right)^2.\frac{2}{3}.x^3\)

\(A=\frac{1}{5}.-x^2.y^2.\frac{2}{3}.x^3\)

\(A=\left(\frac{1}{5}.\frac{2}{3}\right).\left(x^2.x^3\right).y^2\)

\(A=\frac{2}{15}.x^5.y^2\)