![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(AB=\sqrt{AH^2+HB^2}=3\sqrt{13}\left(cm\right)\)
\(AC=\sqrt{AH^2+HC^2}=2\sqrt{13}\left(cm\right)\)
b: XétΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)
nên ΔABC vuông tại A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=a3-b3-84 =(a-b)(a2+ab+b2)-84=(a-b){(a-b)2+3ab}=6.[62+3.9]=6.63=378
\(A=a^3-b^3-84=\left(a-b\right)^3+3xy\left(x-y\right)-84=6^3+3.9.6-84=-30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kẻ BH vuông góc với DC
Xét tứ giác ABHD có góc BAD=góc ADH=góc BHD=90 độ
nên ABHD là hình chữ nhật
mà AB=AD
nên ABHD là hình vuông
=>BH=HD=DC=DC/2 và BD là phân giác của góc ABH
=>góc ABD=45 độ
Xét ΔBDC có
BH là đường trung tuyến
BH=DC/2
Do đó: ΔBDC vuông tại B
=>góc DBC=90 độ
=>góc ABC=135 độ
=>góc C=45 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=1^2-2\cdot\left(-6\right)=1-\left(-12\right)=13\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=1\cdot\left[13-\left(-6\right)\right]=19\)
\(x^5+y^5=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)^2-\left(2x^3y^2+xy^4+x^4y+2x^2y^3\right)=169-\left[2\left(xy\right)^2\left(x+y\right)+xy\left(x^3+y^3\right)\right]=169-\left[2\cdot36\cdot1-6\cdot19\right]=211\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)a+b+c=9
=>(a+b+c)2=81
=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81
Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60
=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30
b)x+y=1
=>(x+y)3=1
=>x3+3x2y+3xy2+y3=1
=>x3+y3+3xy(x+y)=1
=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)
c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)
=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0
d)đang tìm hướng giải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Từ x + y = 2\(\Rightarrow\)x2 + 2xy + y2 = 4
\(\Rightarrow\)2xy= 4 - (x2 + y2 ) = 4 - 10 = -6
\(\Rightarrow\)xy = -3
Ta lại có (x+y)3= x3+3x2y + 3xy2+y3
\(\Rightarrow\)x3+y3=(x+y)3-3xy(x+y)=8+9.2=26
b, Đây là cách giải tổng quát của câu a:
x3+y3=(x+y)(x2-xy+y2)=a(b-xy) (1)
Lại có: x+y=a\(\Rightarrow\)x2+2xy+y2=a2
\(\Rightarrow\)xy=\(\dfrac{a^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}=\dfrac{a^2-b}{2}\)(2)
Từ (1) và (2) ta dễ dàng tính được:
x3+y3=\(\dfrac{a\left(3b-a^2\right)}{2}\)
Chúc các bạn học tốt
a) x + y = 2 => y = 2 - x
x2 + y2 = 10
=> x2 + (2 - x)2 = 10
<=> x2 + 4 - 4x + x2 = 10
<=> 2x2 - 4x - 6 = 0
<=> x = 3 -> y = -1
hoặc x = -1 -> y = 3
TH1: x3 + y3 = 33 + (-1)3
TH2: x3 + y3 = (-1)3 + 33
Ta có:
a3-b3=(a-b)3+3ab(a-b)
Tại a-b=1 và ab=6 ta có:
a3-b3=1+18
=19
Vậy tại a-b=1 và ab=6 thì a3-b3=19
\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(a^2+ab+b^2\)
\(a^2-2ab+b^2+3ab\)
\(\left(a-b\right)^2+3.6\)
\(1+18=19\)