Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2009-\left|x-2009\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2009\right|=x-2009\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2009=x-2009\\x-2009=-x-2009\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=x\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=x\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy phương trình đúng với mọi x.
Ta có: 2009-/x-2009/=x
/x-2009/=x+2009
=>x-2009=x+2009 ( loại )
hoặc:x-2009=-(x+2009) ( chọn )
Ta có: x-2009=-(x+2009)
x-2009=-x-2009
x=-x
=> x=0
Vậy: x=0
\(2009-|x-2009|=x\)
\(\orbr{\begin{cases}2009-\left(x-2009\right)\left(x\ge2009\right)\\2009-\left(2009-x\right)=x\left(x\le2009\right)\end{cases}}\)
Vậy \(x\le2009\)
TH1: \(\left|x-2009\right|=x-2009\)\(\Leftrightarrow x\ge2009\)
\(\Rightarrow2009-\left(x-2009\right)=x\)\(\Leftrightarrow2009-x+2009=x\)
\(\Leftrightarrow2x=4018\)\(\Leftrightarrow2x=2009\)( thoả mãn \(x\ge2009\))
TH2: \(\left|x-2009\right|=-\left(x-2009\right)\)\(\Leftrightarrow x< 2009\)
\(\Rightarrow2009+\left(x-2009\right)=x\)\(\Leftrightarrow2009+x-2009=x\)\(\Leftrightarrow x=x\)
Vậy \(x\le2009\)
\(|x-2009|+|2009-x|=2\)
\(\Leftrightarrow|x-2009|+|x-2009|=2\)
\(\Leftrightarrow2.|x-2009|=2\)\(\Leftrightarrow|x-2009|=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2009=-1\\x-2009=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2008\\x=2010\end{cases}}\)
Vậy \(x=2008\)hoặc \(x=2010\)
2009-|x-2009|=x (1)
|x-2009|=2009-x
Đk: 2009-x >= 0 Suy ra 2009 >= x (*)
Suy ra (1) trở thành:
x-2009=2009-x hoặc x-2009=-2009+x
2x=4018 x-x=-2009+2009
x=2009 (thỏa mãn *) 0=0 (loại)
Vậy x=2009
2009 - I x-2009I =x
=> 2009-x=I x-2009 I .Mà I x-2009 I\(\ge\)0
=>2009 -x \(\ge\)0=> x\(\le\)2009
+ x <0 =>x=0 (L)
+ 0<x\(\le\)2009 => x=2009 (c)
Vậy x=2009
Ta có :
\(2009-\left|x-2009\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-2009\right|=2009-x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2009=x-2009\\x-2009=2009-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2009\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2009\)
Chúc bạn học tốt ~
\(2009-\left|x-2009\right|=x\)
\(\left|x-2009\right|=2009-x\)
\(th1:x-2009=2009-x\)
\(x+x=2009.2009\)
\(2x=4018\)
\(x=\frac{4018}{2}=2009\)
\(\)
\(\)
Ta có: 2009-/x-2009/=x
/x-2009/=x+2009
=>x-2009=x+2009 ( loại )
hoặc:x-2009=-(x+2009) ( chọn )
Ta có: x-2009=-(x+2009)
x-2009=-x-2009
x=-x
=> x=0
Vậy: x=0