Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-12 . ( x - 5 ) + 7. ( 3 - x ) = 5
- 12x - ( - 60 ) + 21 - 7x = 5
- 12x + 60 + 21 - 7x = 5
- 12 x + 81 - 7x = 5
- 12x - 7x = 5 - 81
- 12x - 7x = - 76
( - 12 - 7 ).x = - 76
- 19 . x = -76
x = - 76 : ( - 19 )
x = 4
Vậy x = 4
a) \(\left(x+5\right)+9-x=x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)+9-x-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow12-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=12-0\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Vậy x=12
b) \(x+5+9-x=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+9-x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow12-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=12-0\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Vậy x=12
c) \(x+5+x-9=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x=6+0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy x=6
a) 3 + x - ( 3x - 1 ) = 6 - 2x
\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)
\(\Rightarrow-2x+4=6-2x\)
\(\Rightarrow-2x+2x=-4+6\)
\(\Rightarrow0x=-2\)
\(\Rightarrow x=\varnothing\)
Vậy: \(x=\varnothing\)
b) -12 . (x - 5 ) + 7.(3 - x ) = 5
\(\Rightarrow-12x+60+21-7x-5=0\)
\(\Rightarrow-19x+76=0\)
\(\Rightarrow-19x=-76\)
\(\Rightarrow x=\frac{76}{19}\)
Vậy: \(x=\frac{76}{19}\)
c) 30. ( x + 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24x = 100
\(\Rightarrow30x+60-6x+30-24x-100=0\)
\(\Rightarrow0x-10=0\)
\(\Rightarrow x=\varnothing\)
Vậy: \(x=\varnothing\)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5
=> -19x + 81 = 5
=> -19x = 5 - 81 = -76
=> 19x = 76
X = 4
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
CJ ẤY IU 1 NG HC Ở LƯƠNG THẾ VINH Đ KO
Í LỘN XIN LỖI