Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
a, 45+(-5)+7-12-5
=40+7-12-5
=47-12-5
=35-5
=30
b,|x+25|-12=27
=>|x+25|=27+12
=>|x+25|=39
=>\(\orbr{\begin{cases}x+25=-39\\x+25=39\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=-39-25\\x=39-25\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=-64\\x=64\end{cases}}\)
Vậy x thuộc {-64,60}
c,(x+3).(y-5)=15
những số nhân với nhau mà bằng 15 là : 3.5;5.3
TH1: (x+3) =3 khi (y-5) = 5
TH2: (x+3)=5 khi (y-5) =3
vậy trong Th1 thì x sẽ = 0, y sẽ = 10
trong TH2 thì x sẽ =2 , y sẽ =8
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
Dễ mak
nhưng mik nhìn đề thấy dài quá nên ko muốn làm
hihi^_$
mn giải đáp án ra giúp mik nha,mik cảm ơn nhiều!Thank you!
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5
=> -19x + 81 = 5
=> -19x = 5 - 81 = -76
=> 19x = 76
X = 4