K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2024

x + (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 2024) + 2024 = 2024

x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 2024 + 2024 = 2024

(x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 2024) + 2024 = 2024

2025x + 2049300 + 2024 = 2024

2025x + 2051324 = 2024

2025 x = 2024 - 2051324 = 2049300

x = 2049300 : 2025

x = 1012

Vậy x = 1012

 

9 tháng 2 2023

\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+2023+2024=2024\)

\(\Rightarrow2023x+4090506=2024-2024-20232023\)

\(\Rightarrow x+4090506=-2023\)

\(\Rightarrow2023x=-2023-4090506\)

\(\Rightarrow2023x=-4092529\)

\(\Rightarrow x=-2023\).

 

24 tháng 11 2024

1011

 

1 tháng 1 2017

x=-2023 

k nhé bạ 

1 tháng 1 2017

x=-2023

NV
25 tháng 1 2024

\(\sqrt{x^2+2024}=\sqrt{x^2+xy+yz+zx}=\sqrt{\left(x+y\right)\left(z+x\right)}\ge\sqrt{\left(\sqrt{xz}+\sqrt{xy}\right)^2}=\sqrt{xy}+\sqrt{xz}\)

Tương tự: \(\sqrt{y^2+2024}\ge\sqrt{xy}+\sqrt{yz}\)

\(\sqrt{z^2+2024}\ge\sqrt{xz}+\sqrt{yz}\)

Cộng vế:

\(P\ge\dfrac{2\left(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{zx}\right)}{\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{zx}}=2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=\dfrac{2024}{3}\)

19 tháng 12 2024

(y - 1)2024 + |\(x+y-1\)| = 0

Vì (y - 1)2024 ≥ 0 ∀ y; |\(x+y-1\)| ≥ 0 ∀ \(x;y\)

(y - 1)2024 + |\(x+y-1\)| = 0 khi và chỉ khi 

 y - 1 = 0 và \(x+y-1\) = 0

y - 1 = 0 Suy ra y = 1. thay y = 1 vào biểu thức \(x+y-1=0\) ta có:

\(x+1-1=0\) ⇒ \(x=0-1+1\) \(x=0\)

Vậy \(x=0;y=1\) thay vào biểu thức A= \(x^{2024}\) + y2024 ta được:

A = 02024 + 12024 = 0 + 1 = 1 

29 tháng 4 2023

Với x = 2023 

<=> x + 1 = 2024

Khi đó P(2023) = x2023 - (x + 1).x2022 + ... + (x + 1).x - 1

= x2023 - x2023 - x2022 + .. + x2 + x - 1

= x - 1 = 2023 - 1 = 2022

9 tháng 1 2024

a, 2\(^3\) . x + 2005\(^0\) . x = 994-15:3+1\(^{2025}\) 

   8 .x + 1 . x = 990

x . [ 8 +1 ] = 990

x . 9 = 990

x = 990 : 9

x = 110

9 tháng 1 2024

các bạn giúp mình với mình đang vội.

 

7 tháng 1 2024

\(x^2-xy-2022x+2023y-2024=0\\\Leftrightarrow (x^2-2023x)-(xy-2023y)+(x-2023)-1=0\\\Leftrightarrow x(x-2023)-y(x-2023)+(x-2023)=1\\\Leftrightarrow(x-2023)(x-y+1)=1\)

Vì \(x,y\) nguyên nên \(x-2023;x-y+1\) có giá trị nguyên

mà \(\left(x-2023\right)\left(x-y+1\right)=1\)

nên ta có các trường hợp xảy ra là:

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2023=1\\x-y+1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2023=-1\\x-y+1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y=2024\left(tm\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x=2022\\y=2024\end{matrix}\right.\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(2024;2024\right);\left(2022;2024\right)\).

\(\text{#}Toru\)

13 tháng 7 2023

y? thế em 

14 tháng 7 2023

y^2

nhe cj