GIÚP MÌNH NHANH VỚI MNG ƠI
(x^2+1)(81-x^2)=0, tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xy-2y-x=11
x(y-1)-2y=11
x(y-1)-2y+2=13
x(y-1)-(2y-2)=13
x(y-1)-2(y-1)=13
(y-1)(x-2)=13
Đến đây dễ rồi, bạn tự làm nốt nhé
Mồ ~~~~~Hk giải nốt ik...Bn nghĩ mình thông minh lắm sao mà bắt mk tự giải nốt z???
1) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)
2) \(x^2-2x=24\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x^2+1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1}\)
Vậy x=-1
3x2 + 3x - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( 3x2 + 3x ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> 3x( x + 1 ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( x + 1 )( 3x - 5 ) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc 3x - 5 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 5/3
<=> 2x^2 +x-4x-2-5x-15=2x^2-6x+4+8x-2-2x
2x^2-8x-17-2x^2-2=0
-8x-19=0
x=-19/8
\(\left(x-2\right)^5-\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3\left(\left(x-2\right)^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\\left(x-2\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\\left(x-2\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
⇒ ( x - 2)3 . (x - 2)2 - (x - 2)3 . 1 = 0 ⇒ ( x - 2)3 . [( x - 2)2 - 1] = 0
Ta có : (-1)+3+(-5)+7+.....+[-(x-2)+x]=600
[(-1)+3]+[(-5)+7]+.....+[-(x-2)]+x=600
2 + 2 + .... + 2 = 600
2 . (1+1+ ...... + 1 ) = 600
\(\Leftrightarrow\) 1 + 1 + .... + 1 = 600 : 2
\(\Leftrightarrow\)1 + 1 + ..... + 1 = 300
Số dấu [] là : (x - 3 ) : 4 + 1
\(\Rightarrow\)(x - 3 ) : 4 + 1 = 300
\(\Rightarrow\)(x-3) : 4 = 299
\(\Rightarrow\)x - 3 = 299 x 4
\(\Rightarrow\)x - 3 = 1196
\(\Rightarrow\)x = 1196 + 3
\(\Rightarrow\)x = 1199
Vậy x = 1199.
# HOK TỐT #
(\(x^2\) + 1)(81 - \(x^2\)) = 0
Vì \(x^2\) ≥ 0 \(\forall\) \(x\) nên \(x^2\) + 1 ≥ 1 Vậy
(\(x^2\) + 1).(81 - \(x^2\)) = 0 ⇔ 81 - \(x^2\) = 0
⇒ \(x^2\) = 81 ⇒ \(x^2\) = 92 ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=9\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {-9; 9}
em cảm ơn cô ạ