2/3+4/5= . 5/12+1/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
\(\left|\frac{5}{-4}\right|-\left|\frac{1}{-3}\right|+-\frac{5}{6}-4\frac{1}{2}\)
\(=\left|-\frac{5}{4}\right|-\left|\frac{-1}{3}\right|+\frac{-5}{6}-\frac{9}{2}\)
\(=\frac{5}{4}-\frac{1}{3}+\frac{-5}{6}-\frac{9}{2}=-\frac{53}{12}\)
\(\frac{5}{8}-\left|-\frac{1}{12}\right|-3\frac{1}{4}+\left|-\frac{5}{6}\right|\)
\(=\frac{5}{8}-\frac{1}{12}-\frac{13}{4}+\frac{5}{6}=-\frac{15}{8}\)
\(\frac{3}{-7}+\left|-\frac{5}{12}\right|+3\frac{1}{4}+\left|-\frac{5}{6}\right|\)
\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{12}+\frac{13}{4}+\frac{5}{6}=\frac{57}{14}\)
\(1\frac{3}{5}-\left|\frac{1}{-4}\right|+\frac{2}{-3}-\left|-\frac{1}{2}\right|\)
\(=\frac{8}{5}-\left|\frac{-1}{4}\right|+\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\frac{8}{5}-\frac{1}{4}+\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\frac{27}{20}+\frac{-7}{6}=\frac{27}{20}-\frac{7}{6}=\frac{11}{60}\)
\(\dfrac{4}{5}\) : (\(\dfrac{4}{5}\) .- \(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))
= \(\dfrac{4}{5}\) : (-1) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))
= -\(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)
= - \(\dfrac{20}{11}\)
\(\dfrac{4}{5}\): (\(\dfrac{4}{5}\).-\(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))
=\(\dfrac{4}{5}\) x - 1: (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))
= - \(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)
= - \(\dfrac{20}{11}\)
\(\dfrac{11}{12}\): (\(\dfrac{7}{9}\) + - \(\dfrac{1}{3}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{5}{15}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : (\(\dfrac{7}{9}\) - \(\dfrac{3}{9}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : \(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{9}{4}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{99}{48}\) - \(\dfrac{16}{48}\)
= \(\dfrac{83}{48}\)
12) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}\)
\(=3-\sqrt{6}+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)
13) \(\sqrt{46-6\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
\(=3\sqrt{5}-1-2\sqrt{5}+3\)
\(=\sqrt{5}+2\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
\(\frac{5}{12}+\frac{5}{6}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{5}{12}+\frac{10}{12}-\frac{9}{12}\)
\(=\frac{5+10-9}{12}\)
\(=\frac{6}{12}\)
\(=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{6}{4}+\frac{5}{2}\)
\(=\frac{24}{40}+\frac{60}{40}+\frac{100}{40}\)
\(=\frac{24+60+100}{40}\)
\(=\frac{184}{40}\)
Tự rứt gọn nha !
a) \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{37}{3}-\dfrac{17}{2}=\dfrac{74}{6}-\dfrac{51}{6}=\dfrac{23}{6}\)
b) \(3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{13}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{78}{6}=\dfrac{101}{6}\)
c) \(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}=-\dfrac{92}{14}=-\dfrac{46}{7}\)
d) \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{11}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}=\dfrac{99}{22}+\dfrac{2}{22}=\dfrac{101}{22}\)
a. \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{23}{6}\)
\(b.3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+13=\dfrac{101}{6}\)
\(c.3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{20}{7}\)
d \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{101}{22}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{4}{5}=\frac{10}{15}+\frac{12}{15}=\frac{22}{15}\)
\(\frac{5}{12}+\frac{1}{6}=\frac{5}{12}+\frac{2}{12}=\frac{7}{12}\)
2/3+4/5=10/15+12/15=22/15
5/12+1/6 = 5/12+2/12=7/12
HT\
k mik với