tim x (x^2-3)(x^2-36)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(2n+12⋮n+2\)
Mà \(n+2⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2n+12⋮n+2\\2n+4⋮n+2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow8⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(8\right)\)
Suy ra :
+) n + 2 = 1 => n = -1 (loại)
+) n + 2 = 2 => n = 0
+) n + 2 = 4 => n = 2
+) n + 2 = 8 => n = 6
Vậy ......
b/ \(3n+5⋮n-2\)
Mà \(n-2⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3n+5⋮n-2\\3n-6⋮n-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow11⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(11\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+2=1\\n+2=11\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-1\left(loại\right)\\n=9\end{cases}}\)
Vậy ..
a/ \(\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2+1=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x^2=-1\left(loại\right)\end{cases}}\)
Vậy ....
b/ \(\left(x+7\right)\left(x^2-36\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x^2-36=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x^2=36\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=6or=-6\end{cases}}\)
Vậy ...
a. \(\Leftrightarrow\) (3.x+4):12 = 19-17
\(\Leftrightarrow\)(3.x+4):12 = 2
\(\Leftrightarrow\)3.x+4 = 24 \(\Leftrightarrow\)3.x = 20 \(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{20}{3}\)
b. \(\Leftrightarrow\)45: (2.x+1) = 3 \(\Leftrightarrow\)2.x+1 = 15 \(\Leftrightarrow\)2.x = 14 \(\Leftrightarrow\)x = 7
c. \(\Leftrightarrow\)72.(x+1) = 360 \(\Leftrightarrow\)x+1 = 5\(\Leftrightarrow\)x = 4
d.\(\Leftrightarrow\)(2.x+3).11 = 253\(\Leftrightarrow\)2.x+3 = 23\(\Leftrightarrow\)2.x = 20\(\Leftrightarrow\)x = 10
a) \(3\left(x+2\right)^2+\left(2x-1\right)^2-7\left(x-3\right)\left(x+3\right)=36\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^2+4x+4\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-7\left(x^2-9\right)=36\)
\(\Leftrightarrow3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7x^2+63=36\)
\(\Leftrightarrow8x+76=36\)
\(\Leftrightarrow8x=-40\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
a)
\(\left(x-1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
Các câu còn lại tương tự dễ mà bạn
(X-3)3=27
(X-3)3=33
x-3=3.đến đây tự tính nhé
3(x+2)2+(2x-1)2-7(x-3)(x+3)=36
<--> 3(x2+4x+4)+(4x2-4x+1)-7(x2-9)=36
<--> 3x2+12x+12+4x2-4x+1-7x2+63=36
<-->8x+76=36
<-->8x= -40
<--> x= -5
a) x(x+1)+3(x+1)=0
⇌ (x+1)(x+3)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
b)3x(12x-4)-2x(18x+3)=0
⇒36x2-12x-36x2+6x=0
⇒ -6x = 0
⇒ x=0
a) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)=0\)
TH1: \(x^2-3=0\Rightarrow x^2=3\)
Ta thấy không có số nguyên nào mà bình phương nên bằng 3 nên không có giá trị x thỏa mãn.
TH2: \(x^2-36=0\Rightarrow x^2=36=6.6=\left(-6\right).\left(-6\right)\)
Vậy x = 6 hoặc x = -6.
b) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)< 0\)
Do \(x^2-3>x^2-36\) nên chỉ có thể xảy ra trường hợp \(\hept{\begin{cases}x^2-3>0\\x^2-36< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow3\le x^2\le36\Rightarrow2\le x\le6\) hoặc \(-6\le x\le-2\)
4(x + 3) - 2x = 36
=> 4x + 12 - 2x = 36
=> 4x - 2x = 36 - 12
=> 2x = 24
=> x = 12
vậy_
"^" là j vậy để mik giải
\(\left[{}\begin{matrix}x^2=3\\x^2=36\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm\sqrt{3}\\x=\pm6\end{matrix}\right.\)