Tìm x, biết :
25% x + x = 5/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, => x^2+5 = 0
=> x^2=-5 ( vô lí vì x^2 >= 0)
=> ko tồn tại x tm bài toán
b, Vì x^2-5 > x^2-25
Mà (x^2-5): (x^2-25) < 0
=> x^2-5 >0 và x^2-25 <0
=> 5 < x^2 < 25
=> \(x>\sqrt{5}\)hoặc \(x< -\sqrt{5}\) và -5 < x < 5
=> -5 < x < -\(\sqrt{5}\)hoặc \(\sqrt{5}\)< x < 5
k mk nha
a) \(A\left(x\right)=x^2-10x+25\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=\left(x-5\right)^2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}A\left(0\right)=\left(0-5\right)^2=25\\A\left(-1\right)=\left(-1-5\right)^2=36\end{matrix}\right.\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=6x^2-5x+25\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=6x^2-5x+25-A\left(x\right)\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=6x^2-5x+25-\left(x^2-10x+25\right)\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=6x^2-5x+25-x^2+10x-25\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=5x^2+5x\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=5x\left(x+1\right)\)
c) \(A\left(x\right)=\left(x-5\right)C\left(x\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=\dfrac{\left(x-5\right)^2}{x-5}=x-5\left(x\ne5\right)\)
d) Nghiệm của B(x)
\(\Leftrightarrow B=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\) là nghiệm của B(x)
\(\left(x^2-25\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[x^2-5^2\right]^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x+5\right)\left(x-5\right)\right]^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2\left(x-5\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2\left[\left(x-5\right)+1\right]\left[\left(x-5\right)-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2\left(x-4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+5\right)^2=0\\x-4=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{-5;6;4\right\}\)
Ta có ( x2 - 25 )2 - ( x + 5 )2 = 0
Vì ( x2 - 25 )2 ≥ 0 ; ( x + 5 )2 ≥ 0
⇒ ( x2 - 25 )2 - ( x + 5 )2 ≥ 0
Dấu " = " xảy ra khi
\(\left[{}\begin{matrix}\left(x^2-25\right)^2=0\\\left(x+5\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm5\\x=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-5\)
Vậy x = 5
Lời giải:
$x(x+\frac{2}{5})=\frac{8}{25}$
$x^2+\frac{2}{5}x-\frac{8}{25}=0$
$25x^2+10x-8=0$
$(5x+4)(5x-2)=0$
$\Rightarrow 5x+4=0$ hoặc $5x-2=0$
$\Rightarrow x=\frac{-4}{5}$ hoặc $x=\frac{2}{5}$
\((x-2)^3-(x+5)(x^2-5x+25)+6x^2=11\\\Leftrightarrow (x-2)^3-(x+5)(x^2-5.x+5^2)+6x^2=11 \\\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8 -(x^3+5^3)+6x^2-11=0 \\\Leftrightarrow 12x-144=0 \\\Leftrightarrow x=12\)
Vậy \(x=12\).
(x−2)3−(x+5)(x2−5x+25)+6x2=11
=>(x−2)3−(x+5)(x2−5.x+52)+6x2=11
=>x3−6x2+12x−8−(x3+53)+6x2−11=0
=>12x−144=0
=>x=12(x−2)3−(x+5)(x2−5x+25)+6x2=11
=>(x−2)3−(x+5)(x2−5.x+52)+6x2=11
=>x3−6x2+12x−8−(x3+53)+6x2−11=0
=>12x−144=0
=>x=12
Vậy x=12x=12.
cho tôi đúng đi
a: =>5(x+2)=170
=>x+2=34
=>x=32
b: =>x+2=5 hoặc x+2=-5
=>x=-7 hoặc x=3
c: =>x-2=1 hoặc x-2=-1
=>x=1 hoặc x=3
\(3\left(x-1\right)^2+\left(x+5\right)\left(2-3x\right)=-25\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x+3-3x^2-13x+10=-25\)
\(\Leftrightarrow-19x=-38\Leftrightarrow x=2\)
\(\Rightarrow3x^2-6x+3+2x-3x^2+10-15x=-25\\ \Rightarrow-19x=-38\\ \Rightarrow x=2\)
a, (x2+5).(x2-25)=0
trường hợp 1(+):
x2+5=0
x2=0-5
x2=-5
không có giá trị nguyên nào
trường hợp 2
x2-25=0
x2=0+25
x2=25
x=5
vậy x =5
câu b làm tương tự nha. thông cảm
=> x(25% + 1) = 5/2
=> x.5/4 = 5/2
=> x = 5/2 : 5/4
=> x = 2
chúc bạn học tốt !!!!
Có:25%=1/4
1/4x+x=5/2
=x(1/4+1)=5/2
=x(5/4)=5/2
x=5/2 :5/4=2