Timf x biết
x-\(\frac{7}{2}:x=\frac{-20}{7}\)
Nhanh lên nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\left(2,7x-1\frac{1}{2}x\right):\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(\left(\frac{27}{10}x-\frac{3}{2}x\right):\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(x.\left(\frac{27}{10}-\frac{3}{2}\right)=\frac{-21}{4}.\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\) \(x.\frac{6}{5}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\frac{-3}{2}:\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\frac{-5}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{4}\)
~ Chúc các bn thi cuối năm đạt điểm cao ~
x+7/2010+x+6/2011=x+5/2012+x+4/2013
((x+7/2010)-1)+((x+6/2011)-1)=(x+5/2012)-1)+(x+4/2013)-1)
x+2017/2010+x+2017/2011-x+2017/2012-x+2017/2013=0
x+2017(1/2010+1/2011-1/2012-1/2013)=0
x+2017=0(vì 1/2010+1/2011-1/2012-1/2013<0)
x=-2017
vậy.......
tk mk nha bn
1.
a) \(\frac{11}{2}-\frac{2}{3}:\left|2x+-\frac{3}{2}\right|=3\)
\(-\frac{2}{3}:\left|2x+-\frac{3}{2}\right|=3-\frac{11}{2}\)
\(-\frac{2}{3}:\left|2x+-\frac{3}{2}\right|=-\frac{5}{2}\)
\(\left|2x+-\frac{3}{2}\right|=-\frac{2}{3}:\left(-\frac{5}{2}\right)\)
\(\left|2x+-\frac{3}{2}\right|=\frac{4}{15}\)
\(\Rightarrow\left|2x+-\frac{3}{2}\right|\in\text{{}\frac{4}{15};-\frac{4}{15}\)}
Nếu, \(2x+\left(-\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{15}\)
\(2x=\frac{53}{30}\)
\(x=\frac{53}{60}\)
Nếu, \(2x+\left(-\frac{3}{2}\right)=-\frac{4}{15}\)
\(2x=\frac{37}{30}\)
\(x=\frac{37}{60}\)
Vậy \(x\in\text{{}\frac{53}{60};\frac{37}{60}\)}
b) \(\left|\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}\right|-\left|-x+\frac{4}{9}\right|=0\)
\(\left|\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}\right|=\left|-x+\frac{4}{9}\right|\)
\(\Rightarrow\left|\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}\right|\in\text{{}-x+\frac{4}{9};-\left(x+\frac{4}{9}\right)\)}
Nếu, \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}=-x+\frac{4}{9}\)
\(x=\frac{203}{405}\)
Nếu, \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}=-\left(-x+\frac{4}{9}\right)\)
\(\frac{2}{7}x-\frac{1}{5}=x-\frac{4}{9}\)
\(\frac{2}{7}x-x=\frac{1}{5}-\frac{4}{9}\)
\(-\frac{5}{7}x=-\frac{11}{45}\)
\(x=\frac{77}{225}\)
Vậy \(x\in\text{{}\frac{203}{405};\frac{77}{225}\)}
\(=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{3.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(=1-\frac{1}{8}+0+0+...+0\)
\(=\frac{7}{8}\)
Áp ụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta được :
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{13}=\frac{x+y}{7+13}=\frac{40}{20}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{7}=2\Rightarrow x=14\)
\(\Rightarrow\frac{y}{13}=2\Rightarrow y=26\)
Để A nguyên thì x-3 chia hết cho 7.
Khi đó:x-3=7a(với a thuộc Z)
<=>x=7a+3
Vậy để A=\(\frac{x-3}{7}\) thuộc Z thì x=7a+3 với a thuộc Z
\(\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\Rightarrow10\left(x^2-2y^2\right)=7.\left(x^2+y^2\right)\)
\(10x^2-20y^2=7x^2+7y^2\)
\(10x^2-7x^2=20y^2+7y^2\)
\(3x^2=27y^2\)
\(x^2=9y^2\)
\(\Rightarrow x^4=81y^4\)
\(\text{Thay }x^4=81y^4\text{ vào }x^4y^4=81\text{ ta được:}\)
\(81y^4.y^4=81\)
\(y^8=1\)
\(\Rightarrow y=1\text{Hoặc }y=-1\)
\(\text{Với }y=1\text{ thì }x^4=81.1=81\Rightarrow x=3\text{ hoặc }x=-3\)
\(\text{Với }y=-1\text{ thì }x^4=81.1=81\Rightarrow x=3\text{ hoặc }x=-3\)
\(\text{Vậy }x=\left\{3;-3\right\};y=\left\{1;-1\right\}\)
\(A=3-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}-\frac{1}{56}\)
\(A=3-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)
\(A=3-\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}\right)\)
\(A=3-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)
\(A=3-\left(1-\frac{1}{8}\right)\)
\(A=3-\frac{5}{8}\)
\(A=\frac{19}{8}\)
nhan cheo nhanh nha ban roi minh giai cho
nhan cheo nhanh nha ban roi minh giai cho