Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\left(2,7x-1\frac{1}{2}x\right):\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(\left(\frac{27}{10}x-\frac{3}{2}x\right):\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(x.\left(\frac{27}{10}-\frac{3}{2}\right)=\frac{-21}{4}.\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\) \(x.\frac{6}{5}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\frac{-3}{2}:\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\frac{-5}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{4}\)
~ Chúc các bn thi cuối năm đạt điểm cao ~
Bài 1:
a, \(\frac{1}{-16}-\frac{3}{45}=\frac{-1}{16}-\frac{1}{15}\)
\(=\frac{-15}{240}-\frac{16}{240}\)
\(=\frac{-31}{240}\)
b, \(=\frac{-10}{12}-\frac{-12}{12}\)
\(=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
c, \(=\frac{-30}{6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{-31}{6}\)
Bài 2:
a, \(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{1}{4}\)
b, \(\frac{1}{2}+x=-\frac{11}{2}\)
\(x=-\frac{11}{2}-\frac{1}{2}\)
\(x=-6\)
Bạn nhớ k đúng và chọn câu trả lời này nhé!!!! Mình giải đúng và chính xác hết ^_^
Để A nguyên thì x-3 chia hết cho 7.
Khi đó:x-3=7a(với a thuộc Z)
<=>x=7a+3
Vậy để A=\(\frac{x-3}{7}\) thuộc Z thì x=7a+3 với a thuộc Z
nhan cheo nhanh nha ban roi minh giai cho
nhan cheo nhanh nha ban roi minh giai cho