(4 - x) chia hết cho (x+1)
giúp mik ik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhiều bài quá giải một ý nha bạn .
Để \(x+4⋮n\)
\(\Rightarrow\frac{n+4}{n}\in N\)
\(\Rightarrow\frac{n}{n}+\frac{4}{n}\in N\)
\(\Rightarrow1+\frac{4}{n}\in N\)
Mà \(1\in Z\Rightarrow\frac{4}{n}\in N\)
\(\Rightarrow4⋮n\)
\(\Rightarrow n\inƯ_4=\left\{1;2;4\right\}\)
Vậy n={1;2;4} thỏa mãn điều kiện đầu bài .
\(30-5x⋮x\)
\(\Leftrightarrow30-5x+5x⋮x\left(\text{vì: 5x chia hết cho x}\right)\)
\(\Rightarrow30⋮x\Rightarrow x\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-5;5;-6;6;-10;10;-15;15;-30;30\right\}\)
a; \(x\) + 6 ⋮ \(x\) + 1 (\(x\) ≠ - 1)
\(x\) + 1 + 5 ⋮ \(x\) + 1
\(x\) + 1 \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
\(x\) \(\in\) {-6; -2; 0; 4}
\(x\) + 6 ⋮ \(x\) + (-1) (\(x\) ≠ 1)
\(x\) + - 1 + 7 ⋮ \(x\) - 1
7 ⋮ \(x\) - 1
\(x\) - 1 \(\in\) Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
\(x\) \(\in\) {-6; 0; 2; 8}
b; \(x\) + 6 ⋮ \(x\) - 2 (đk \(x\) ≠ 2)
\(x\) - 2 + 8 ⋮ \(x\) - 2
8 ⋮ \(x\) - 2
\(x\) - 2 \(\in\) Ư(8) = {-8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}
\(x\) \(\in\) {-6; -2; 0; 1; 3; 4; 10}
\(x\) + 6 ⋮ \(x\) + (-2)
\(x\) + 6 ⋮ \(x\) - 2
giống với ý trên
Bài 1:
ta có: A = 11^9+11^8+..+11+1
=> 11A = 11^10+11^9+...+11^2+11
=> 11A-A = 11^10-1
10A = 11^10 -1
mà (11^10)-1 = (...1) - 1 = (...0) chia hết cho 10
=> A = (11^10-1):10 sẽ chia hết
=> A chia hết cho 5
Bài 2:
ta
a) 4 ⋮ x ⇒ x ∈ Ư(4)
Ư(4) = {1;2;4}
⇒ x = {1;2;4}
b) -13 ⋮ (x+2) ⇒ x + 2 ∈ Ư(-13)
Ư(-13) = {1,-1,-13,13}
⇒ x = {-1,-3,-16;11}
Vì x⋮6;x⋮24;x⋮40
→xϵ BC[6;24;40]
TA CÓ:
6=2.3
24=23.3
40=23.5
→BCNN[6;24;40]=23.3.5=60
BC[6;24;40]=B[60]={1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
hay x ϵ {1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}
CÂU SAU TRÌNH BÀY NHƯ THẾ NHƯNG LÀ ƯỚC THÔI !
\(x+4⋮2x+1\)
=>\(2x+8⋮2x+1\)
=>\(2x+1+7⋮2x+1\)
=>\(7⋮2x+1\)
=>\(2x+1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(2x\in\left\{0;-2;6;-8\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-1;3;-4\right\}\)
Ta có:
(x + 4) ⋮ (2x + 1)
⇒ 2(x + 4) ⋮ (2x + 1)
⇒ (2x + 8) ⋮ (2x + 1)
⇒ (2x + 1 + 7) ⋮ (2x +1)
⇒ 7 ⋮ (2x + 1)
⇒ 2x + 1 ∈ Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
⇒ 2x ∈ {-8; -2; 0; 6}
⇒ x ∈ {-4; -1; 0; 3}