3(x+1)^3+5=-19
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)
\(\Rightarrow x+3=11\)
\(\Rightarrow x=8\)
b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)
\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)
Dat 5x ra ben ngoai
\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)
=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
\(\dfrac{x+1}{1}+\dfrac{2x+3}{3}+\dfrac{3x+5}{5}+...+\dfrac{10x+19}{19}=12+\dfrac{4}{3}+\dfrac{6}{5}+...+\dfrac{20}{19}\)
\(x+1+\dfrac{2x}{3}+1+\dfrac{3x}{5}+1+...+\dfrac{10x}{19}+1-12-\dfrac{4}{3}-\dfrac{6}{5}-...-\dfrac{20}{19}=0\)
\(x+\dfrac{2x}{3}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{3x}{5}-\dfrac{6}{5}+...+\dfrac{10x}{19}-\dfrac{20}{19}+10-12=0\)
\(x-2+\dfrac{2x-4}{3}+\dfrac{3x-6}{5}+...+\dfrac{10x-20}{19}=0\)
\(x-2+\dfrac{2\left(x-2\right)}{3}+\dfrac{3\left(x-2\right)}{5}+...+\dfrac{10\left(x-2\right)}{19}=0\)
\(\left(x-2\right)\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}+...+\dfrac{10}{19}\right)=0\)
Ta thấy \(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}+...+\dfrac{10}{19}\right)>0\)
\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
A = ( -4/5 + 4/3 ) + (-5/4 + 14/5) - 7/3
= 8/15 + 31/20 - 7/3
= 25/12 - 7/3
= -1/4
B = 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10x 19/92
= 16/15 x 15/4 x 19/92
= 4x19/92
= 19/23
C = - \(\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{-5}{7}\) x \(\dfrac{9}{14}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{10}{77}\) - \(\dfrac{45}{98}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{635}{1078}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{36195}{61446}\) + \(\dfrac{1078}{61446}\)
= - \(\dfrac{35117}{61446}\)
19 x 1 = 19
19 x 2 = 38
19 x 3 = 57
19 x 4 = 76
19 x 5 = 95
19 x 6 = 114
19 x 7 = 133
19 x 8 = 152
19 x 9 = 172
19 x 10 = 190
Hok tốt ah
x+2/5=1/2
x = 1/2 - 2/5
x = 1/10
x+3/7=2/5+3/10
x + 3/7 = 7/10
x = 7/10 - 3/7
x = 19/70
19/20-x=8/5-3/4
19/20 - x = 17/20
x = 19/20 - 17/20
x = 1/10
`#3107.101107`
\(x(x+5)(x-5) - (x+2)(x^2-2x+4)=5\)
`<=> x(x^2 - 25) - (x^3 + 2^3) = 5`
`<=> x^3 - 25x - x^3 - 8 = 5`
`<=> -25x - 8 = 5`
`<=> -25x = 13`
`<=> x = -13/25`
Vậy, `x = -13/25`
_____
\((x+1)^3 - (x-1)^3 -6(x-1)^2 = -19\)
`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - (x^3 - 3x^2 + 3x - 1) - 6(x^2 - 2x + 1) = -19`
`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - x^3 + 3x^2 - 3x + 1 - 6x^2 + 12x - 6 = -19`
`<=> (x^3 - x^3) + (3x^2 + 3x^2 - 6x^2) + (3x - 3x + 12x) + (1 + 1 - 6) = -19`
`<=> 12x - 4 = -19`
`<=> 12x = -15`
`<=> x = -15/12 = -5/4`
Vậy, `x = -5/4.`
________
`@` Sử dụng các hđt:
`1)` `A^2 + B^2 = (A - B)(A + B)`
`2)` `A^3 + B^3 = (A + B)(A^2 - AB + B^2)`
`3)` `(A - B)^3 = A^3 - 3A^2B + 3AB^2 - B^3`
`4)` `(A + B)^3 = A^3 + 3A^2B + 3AB^2 + B^3`
`5)` `(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2.`
a: \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=5\)
=>\(x\left(x^2-25\right)-x^3-8=5\)
=>\(x^3-25x-x^3-8=5\)
=>-25x=13
=>\(x=-\dfrac{13}{25}\)
b: \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-19\)
=>\(x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-19\)
=>\(6x^2+2-6x^2+12x-6=-19\)
=>12x-4=-19
=>12x=-15
=>x=-5/4
Answer:
\(3.\left(x+1\right)^3+5=-19\)
\(\Rightarrow3.\left(x+1\right)^3=-19-5\)
\(\Rightarrow3.\left(x+1\right)^3=-24\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-24:3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-8\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x+1=-2\)
\(\Rightarrow x=-3\)
\(3\left(x+1\right)^3=-24< =>\left(x+1\right)^3=-8\)
\(\sqrt[3]{\left(x+1\right)^3}=\sqrt[3]{-8}< =>x+1=-2< =>x=-3\)
HỌC TỐT!!!