(a-b)(a-b)mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\)
\(VP=a^2-2ab+b^2+4ab=a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
2. \(a^4-b^4=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)
\(VP=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=a^4+a^2b^2-b^2a^2-b^4=a^4-b^4\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
3. \(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(ax-by\right)^2+\left(bx+ay\right)^2\)
\(VT=\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2\)
\(VP=\left(ax-by\right)^2+\left(bx+ay\right)^2=a^2x^2-2axby+b^2y^2+b^2x^2+2bxay+a^2y^2=a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
Cho a/b = b/c ( a,b,c khác 0) CM a mũ 2 + b mũ 2/ b mũ 2 + c mũ 2 = ( a+ 2018b) mũ 2/ (b+2018c) mũ 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Đặt \(\frac{a}{5}=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5k\\b=2k\\c=3k\end{cases}}\)
Khi đó a2 + b2 + c2 = 38
<=> (5k)2 + (2k)2 + (3k)2 = 38
=> 25k2 + 4k2 + 9k2 = 38
=> 38k2 = 38
=> k2 = 1
=> k = \(\pm\)1
Khi k = 1
=> a = 5 ; b = 2 ; c = 3
Khi k = -1
=> a = -5 ; b = -2 ; c = -3
Vậy các cặp số (a;b;c) thỏa mãn bài toán là : (5;2;3) ; (-5;-2;-3)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\)và \(a^2+b^2=52\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{2^2}=\frac{b^2}{3^2}\)và \(a^2+b^2=52\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a^2}{2^2}=\frac{b^2}{3^2}=\frac{a^2+b^2}{2^2+3^2}=\frac{52}{13}=4\)
\(\frac{a^2}{2^2}=4\Rightarrow a^2=16\Rightarrow a=\pm4\)
\(\frac{b^2}{3^2}=4\Rightarrow b^2=36\Rightarrow b=\pm6\)
Còn bài kia tí mình làm cho :>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có công thức tổng quát như sau:
\(A=n^k+n^{k+1}+n^{k+2}+...+n^{k+x}\Rightarrow A=\dfrac{n^{k+x+1}-n^k}{n-1}\)
Áp dụng ta có:
\(A=1+4+4^2+...+4^6=\dfrac{4^7-1}{3}\)
\(\Rightarrow B-3A=4^7-3\cdot\dfrac{4^7-1}{3}=1\)
______
\(A=2^0+2^1+...+2^{2008}=2^{2009}-1\)
\(\Rightarrow B-A=2^{2009}-2^{2009}+1=1\)
_____
\(A=1+3+3^2+....+3^{2006}=\dfrac{3^{2007}-1}{2}\)
\(\Rightarrow B-2A=3^{2007}-2\cdot\dfrac{3^{2007}-1}{2}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1; 73.52.54.76:(55.78)
= (73.76).(52.54) : (55.78)
= 79.56: (55.78)
= (79:78).(56:55)
= 7.5
= 35
2; 33.a7.3.a2:(34.a6)
= (33.3).(a7.a2): (34.a6)
= 34.a9: (34.a6)
= (34:34).(a9:a6)
= a3
(a-b)(a-b)= (a-b)^2 :)))???
= (a-b)^3 = a3 - 3a2b + 3ab2 - b3