K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2020

\(2\left|2y+4\right|\ge0;\left|-1\right|=1\Rightarrow2\left|2y+4\right|+\left|-1\right|>0\)

Mà \(2\left|2y+4\right|+\left|-1\right|=0\) ( vô lý )

Vậy không tồn tại y thỏa mãn nên không xác định A

25 tháng 10 2023

a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)

b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)

c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)

Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)

22 tháng 9 2021

đang cần gấp ạ

 

22 tháng 9 2021

a) \(A=-x^2+2x=-\left(x^2-2x+1\right)+1=-\left(x-1\right)^2+1\le1\)

\(maxA=1\Leftrightarrow x=1\)

b) \(B=\left(2-3x\right)\left(3+2x\right)=-6x^2-5x+6=-6\left(x^2+\dfrac{5}{6}x+\dfrac{25}{144}\right)+\dfrac{169}{24}=-6\left(x+\dfrac{5}{12}\right)^2+\dfrac{169}{24}\le\dfrac{169}{24}\)

\(minB=\dfrac{169}{24}\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{12}\)

c) \(C=4xy-4x-2y-4x^2-2y^2-3=-\left[4x^2-4x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2\right]+\left(y^2-4y+4\right)-6=\left(2x-y+1\right)^2+\left(y-2\right)^2-6\le-6\)

\(minC=-6\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=2\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 2 2024

Bạn xem lại đề. Có vẻ phương trình đã cho không đúng.

1 tháng 11 2023

(x + 20)⁴ + (2y - 1)²⁰²⁴ ≤ 0

⇒ (x + 20)⁴ = 0 và (2y - 1)²⁰²⁴ = 0

*) (x + 20)⁴ = 0

x + 20 = 0

x = 0 - 20

x = -20

*) (2y - 1)²⁰²⁴ = 0

2y - 1 = 0

2y = 1

y = 1/2

M = 5.(-20)².1/2 - 4.(-2).(1/2)²

= 1000 + 2

= 1002

\(\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2022}< =0\)

mà \(\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2022}>=0\forall x,y\)

nên \(\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\2y-1=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(M=11xy^2+4xy^2=15xy^2=15\cdot2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{15}{2}\)

8 tháng 3 2022

Thay x=2, y=-1/2 vào B ta có:
\(B=x^3+2x^2y-4xy^2+2y-3\\=2^3+2.2^2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-4.2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3\\ =8-4-2-1-3\\ =-2\)

8 tháng 3 2022

Thay x = 2 ; y = -1/2 ta được 

\(B=8+2.4\left(-\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{4.2.1}{4}+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3\)

\(=8-4-2-1-3=-2\)

10 tháng 3 2022

 

 

10 tháng 3 2022

-2 mới đúng nha

mình tưởng mũ 2y

3x^2+3y^2+4xy-2x+2y+2=0

=>2x^2+4xy+2y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0

=>x=1 và y=-1

M=(1-1)^2017+(1-2)^2018+(-1+1)^2015=1