\(\left(x-1\right)^6-\left(x-1\right)^8\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x\right)^2+22\left(x^2+7x\right)+120-24=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)
\(c,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2\left(x+2\right)+\left(4-x\right)=11\left(x< -2\right)\\2\left(x+2\right)+\left(4-x\right)=11\left(-2\le x\le4\right)\\2\left(x+2\right)+\left(x-4\right)=11\left(x>4\right)\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{11}{3}\left(tm\right)\\x=3\left(tm\right)\\x=\dfrac{11}{3}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{5}{2}=3x+1\\x+\dfrac{5}{2}=-3x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{7}{8}\end{matrix}\right.\)
A= \(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{2}{x+3}-...+\frac{8}{x+5}-\frac{8}{x+6}\)
A=\(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+3}+\frac{2}{x+4}+\frac{4}{x+5}-\frac{8}{x+6}\)
Rồi tiếp tục làm nhé bạn.
\(8,1-\left(x-6\right)=4\left(2-2x\right)\)
\(\Leftrightarrow1-x+6=8-8x\)
\(\Leftrightarrow-x+8x=8-1-6\)
\(\Leftrightarrow7x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7}\)
\(9,\left(3x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-5\end{matrix}\right.\)
\(10,\left(x+3\right)\left(x^2+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^2+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\varnothing\end{matrix}\right.\)
`8)1-(x-5)=4(2-2x)`
`<=>1-x+5=8-6x`
`<=>5x=2<=>x=2/5`
`9)(3x-2)(x+5)=0`
`<=>[(x=2/3),(x=-5):}`
`10)(x+3)(x^2+2)=0`
Mà `x^2+2 > 0 AA x`
`=>x+3=0`
`<=>x=-3`
`11)(5x-1)(x^2-9)=0`
`<=>(5x-1)(x-3)(x+3)=0`
`<=>[(x=1/5),(x=3),(x=-3):}`
`12)x(x-3)+3(x-3)=0`
`<=>(x-3)(x+3)=0`
`<=>[(x=3),(x=-3):}`
`13)x(x-5)-4x+20=0`
`<=>x(x-5)-4(x-5)=0`
`<=>(x-5)(x-4)=0`
`<=>[(x=5),(x=4):}`
`14)x^2+4x-5=0`
`<=>x^2+5x-x-5=0`
`<=>(x+5)(x-1)=0`
`<=>[(x=-5),(x=1):}`
a)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)+1
=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
Đặt a=(x2+5x+4) thì (x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
= a.(a+2)+1
=a2+2a+1
=(a+1)2
Thay: =(x2+5x+4+1)2
=(x2+5x+5)2
b)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
=(x+2)(x+8)(x+4)(x+6)+16
=(x2+10x+16)(x2+10x+24)+16
Đặt a=(x2+10x+16) thì (x2+10x+16)(x+5x+24)+1
= a.(a+8)+16
=a2+8x+16
=(a+4)2
Thay: =(x2+10x+16+4)2
=(x2+5x+20)2
a)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
=[(x+1)(x+4][(x+2)(x+3)]+1
=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
Đặt a=(x2+5x+4)
Ta có: (x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
= a.(a+2)+1
=a2+2a+1
=(a+1)2
=(x2+5x+4+1)2
=(x2+5x+5)2
b)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
=(x+2)(x+8)(x+4)(x+6)+16
=(x2+10x+16)(x2+10x+24)+16
Đặt a=(x2+10x+16)
Ta có:(x2+10x+16)(x+5x+24)+1
= a.(a+8)+16
=a2+8x+16
=(a+4)2
=(x2+10x+16+4)2
=(x2+5x+20)2
Mk yêu bé Shin-Conan lém
A=ba số hạng đầu
\(A=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+6}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+6}\\ \)
B=3 số hạng tiếp theo
\(2B=\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+8}+\frac{1}{x+8}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}=\frac{1}{x+6}\)
\(A+B=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{2\left(x+6\right)}=\frac{1}{x}-\frac{1}{2\left(x+6\right)}=\frac{12+x}{2x\left(x+6\right)}\)
Th1: x<1
Pt sẽ là 1-x-3(3-x)+5(6-x)=8
=>1-x-9+3x+30-5x=8
=>-3x=-14
=>x=14/3(loại)
TH2: 1<=x<3
Pt sẽ là x-1-3(3-x)+5(6-x)=8
=>x-1-9+3x+30-5x=8
=>-x=-12
=>x=12(loại)
TH3: 3<=x<6
Pt sẽ là x-1-3(x-3)+5(6-x)=8
=>x-1-3x+9+30-5x=8
=>-7x=-30
=>x=30/7(nhận)
Th4: x>=6
Pt sẽ là x-1-3x+9+5x-30=8
=>3x=30
=>x=10(nhận)