Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)+1\)
Đặt \(t=x^2+3x\) thì biểu thức có dạng \(t\left(t+2\right)+1=t^2+2t+1=\left(t+1\right)^2=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
b)\(\left(x^2-x+2\right)^2+4x^2-4x-4=\left(x^2-x+2\right)^2+4\left(x^2-x-1\right)\)
Đặt \(k=x^2-x+2\) thì biểu thức có dạng
k2+4(k-3)=k2+4k-12=k2-2k+6k-12=k(k-2)+6(k-2)=(k-2)(k+6)=(x2-x)(x2-x+8)=(x-1)x(x2-x+8)
c)làm tương tự câu a
a)
\((x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16\)
\(=[(x+2)(x+8)][(x+4)(x+6)]+16\)
\(=(x^2+10x+16)(x^2+10x+24)+16\)
\(=a(a+8)+16\) (Đặt \(x^2+10x+16=a\) )
\(=a^2+2.4.a+4^2=(a+4)^2\)
\(=(x^2+10x+16+4)^2\)
\(=(x^2+10x+20)^2\)
b) \((x^2+x)(x^2+x+1)-6\)
\(=(x^2+x)^2+(x^2+x)-6\)
\(=(x^2+x)^2-2(x^2+x)+3(x^2+x)-6\)
\(=(x^2+x)(x^2+x-2)+3(x^2+x-2)\)
\(=(x^2+x-2)(x^2+x+3)\)
\(=(x^2-x+2x-2)(x^2+x+3)\)
\(=[x(x-1)+2(x-1)](x^2+x+3)\)
\(=(x-1)(x+2)(x^2+x+3)\)
c)
\((x^2-4x)^2-8(x^2-4x)+15\)
\(=(x^2-4x)^2-3(x^2-4x)-5(x^2-4x)+15\)
\(=(x^2-4x)(x^2-4x-3)-5(x^2-4x-3)\)
\(=(x^2-4x-3)(x^2-4x-5)\)
\(=(x^2-4x-3)(x^2+x-5x-5)\)
\(=(x^2-4x-3)[x(x+1)-5(x+1)]=(x^2-4x-3)(x+1)(x-5)\)
1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )
2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)
\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )
Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))
1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)
=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)
=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)
=> vô nghiệm
2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)
=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)
=> \(-14x^2-56x+12=0\)
=> .... tự tìm
Câu c dấu bằng chỗ nào ?
a)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)+1
=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
Đặt a=(x2+5x+4) thì (x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
= a.(a+2)+1
=a2+2a+1
=(a+1)2
Thay: =(x2+5x+4+1)2
=(x2+5x+5)2
b)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
=(x+2)(x+8)(x+4)(x+6)+16
=(x2+10x+16)(x2+10x+24)+16
Đặt a=(x2+10x+16) thì (x2+10x+16)(x+5x+24)+1
= a.(a+8)+16
=a2+8x+16
=(a+4)2
Thay: =(x2+10x+16+4)2
=(x2+5x+20)2
a)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
=[(x+1)(x+4][(x+2)(x+3)]+1
=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
Đặt a=(x2+5x+4)
Ta có: (x2+5x+4)(x2+5x+6)+1
= a.(a+2)+1
=a2+2a+1
=(a+1)2
=(x2+5x+4+1)2
=(x2+5x+5)2
b)(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16
=(x+2)(x+8)(x+4)(x+6)+16
=(x2+10x+16)(x2+10x+24)+16
Đặt a=(x2+10x+16)
Ta có:(x2+10x+16)(x+5x+24)+1
= a.(a+8)+16
=a2+8x+16
=(a+4)2
=(x2+10x+16+4)2
=(x2+5x+20)2
Mk yêu bé Shin-Conan lém