B x b C a A Cho a // b. Tính X
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(A\left(x\right)=-2x+7+2x^2\\ \text{ }=2x^2-2x+7\)
b)
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(2x^2-2x+7\right)+\left(x^2+2x-2\right)\\ \text{ }=2x^2-2x+7+x^2+2x-2\\ \text{ }=\left(2x^2+x^2\right)+\left(2x-2x\right)+\left(7-2\right)\\ \text{ }=3x^2+5\)
c)
\(C\left(x\right)\cdot B\left(x\right)=x\cdot\left(x^2+2x-2\right)\\ \text{ }=x\cdot x^2+x\cdot2x+x\cdot\left(-2\right)\\ \text{ }=x^3+2x^2-2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(-1) = -8.(-1)2 + 5.(-1) + 2
= 8 - 5 + 2 = 5
B(2) = -8.22 - 3.2 - 1
= -32 - 6 - 1
= - 39
b) A(x) + B(x) = -8x2 + 5x + 2 + (-8x2 - 3x - 1)
= - 16x2 + 2x + 1
A(x) - B(x) = -8x2 + 5x + 2 - (-8x2 - 3x - 1)
= 8x + 3
c) Để A(x) = B(x)
=> -8x2 + 5x + 2 = -8x2 - 3x - 1
=> 8x = -3
=> x = \(-\frac{3}{8}\)
Vậy với x = \(-\frac{3}{8}\)thì A(x) = B(x)
a, Ta có : \(A\left(1\right)=-8+5+2=-1\)
\(B\left(2\right)=-8.4-3.2-1=-32-8-1=-41\)
b, Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2-8x^2-3x-1=-16x^2+2x+1\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2+8x^2+3x+1=8x+3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\left\{1;2;3;...;2023\right\}\)
\(B=\left\{x\in A;x⋮3\right\}=\left\{3;6;9;...2022\right\}\)
Số phần tử của B :
\(\left(2022-3\right):3+1=674\) (phần tử)
b) \(C=\left\{x\in A;x⋮4\right\}=\left\{4;8;12;...2020\right\}\)
\(BCNN\left(3;4\right)=12\)
\(E=B\cap C=BC\left(3;4\right)\in A=\left\{12;24;36;...;2016\right\}\)
Số phần tử của E :
\(\left(2016-12\right):12+1=168\) (phần tử)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x)+B(x)=-2x^4+x^3+x^2+5x-5-x^4-3x^3+4x^2-6x+7
=-3x^4+4x^3+5x^2-x+2
A(x)-B(x)=-2x^4+x^3+x^2+5x-5+x^4+3x^3-4x^2+6x-7
=-x^4+4x^3-3x^2+11x-2
B(x)-C(x)
=-x^4-3x^3+4x^2-6x+7-x^3-x+2
=-x^4-4x^3+4x^2-7x+9