![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Đáp án}`
`\downarrow`
`a,`
`A(x)+B(x)=`\(\left(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3\right)+8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}\)
`= 3x^4-3/4x^3+2x^2-3+8x^4+1/5x^3-9x+2/5`
`= (3x^4+8x^4)+(-3/4x^3+1/5x^3)+2x^2-9x+(-3+2/5)`
`= 11x^4-11/20x^3+2x^2-9x-13/5`
`b,`
`A(x)-B(x)=`\(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3-\left(8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}\right)\)
`=3x^4-3/4x^3+2x^2-3-8x^4-1/5x^3+9x-2/5`
`= (3x^4-8x^4)+(-3/4x^3-1/5x^3)+2x^2+9x+(-3-2/5)`
`= -5x^4 -19/20x^3+2x^2+9x-17/5`
`c,`
`B(x)-A(x)=`\(8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}-\left(3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3\right)\)
`= 8x^4+1/5x^3-9x+2/5 - 3x^4+3/4x^3-2x^2+3`
`= (8x^4-3x^4)+(1/5x^3-3/4x^3)-2x^2-9x+(2/5+3)`
`= 5x^4 + 19/20x^3 -2x^2 -9x+17/5`
a: A(x)+B(x)=11x^4-11/20x^3+2x^2-9x-13/5
b: A(x)-B(x)=-5x^4-19/20x^3+2x^2+9x-17/5
c: B(x)-A(x)=5x^4+19/20x^3-2x^2-9x+17/5
a) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1-A\left(x\right)\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1-\left(2x^4-3x^3+\dfrac{1}{2}-4x\right)\)
\(B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1-2x^4+3x^3-\dfrac{1}{2}+4x\)
Vậy \(B\left(x\right)=4x^5-2x^4+3x^3-2x^2+4x-\dfrac{3}{2}\)
b) \(A\left(x\right)-C\left(x\right)=2x^3\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^3+A\left(x\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^3+2x^4-3x^3+\dfrac{1}{2}-4x\)
Vậy \(C\left(x\right)=2x^4-x^3-4x+\dfrac{1}{2}\)
a) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1\)
\(\Rightarrow2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}+B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^2-1-2x^4+3x^3+4x-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=4x^5-2x^4+3x^3-2x^2+4x-\dfrac{3}{2}\)
b) \(A\left(x\right)-C\left(x\right)=2x^3\)
\(\Rightarrow2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}-C\left(x\right)=2x^3\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-3x^3-4x+\dfrac{1}{2}-2x^3\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-3x^3-2x^3-4x+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=2x^4-5x^3-4x+\dfrac{1}{2}\)
a) B(x) = 4x5 -2x2 -1 - A(x) = 4x5 -2x2 -1 -2x4 +3x3+4x -1/2
B(x) = 4x5 -2x4 +3x3-2x2 +4x - 1/2
b) tt
e:
Xét ΔABH và ΔACH có
AB=AC
góc BAH=góc CAH
AH chung
=>ΔABH=ΔACH
Xét ΔABC có
AH,BM là trung tuyến
AH cắt BM tại G
=>G là trọng tâm
BH=CH=9cm
=>AH=căn 15^2-9^2=12cm
Xét ΔABC có
H là trung điểm của BC
HK//AC
=>K là trug điểm của AB
=>C,G,K thẳng hàng
d: Xét ΔOAM vuông tại A và ΔOBM vuông tại B có
OM chung
góc AOM=góc BOM
=>ΔOAM=ΔOBM
=>MA=MB
Xét ΔMAH vuông tại A và ΔMBK vuông tại B có
MA=MB
góc AMH=góc BMK
=>ΔMAH=ΔMBK
OA+AH=OH
OB+BK=OK
mà OA=OB và AH=BK
nên OH=OK
=>ΔOHK cân tại O
mà OI là phân giác
nên OI vuông góc HK
b: A(x)=0
=>x-7=0
=>x=7