![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a+b}{x}=\frac{a+c}{13}=\frac{b-c}{x-13}=\frac{2a+b+c}{x+13}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a+c}{b-c}=\frac{13}{x-13}\\\frac{a+c}{2a+b+c}=\frac{13}{x+13}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(2a+b+c\right)\left(b-c\right)}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(a+c\right)}{\left(2a+b+c\right)}.\frac{\left(a+c\right)}{\left(b-c\right)}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{x-13}.\frac{13}{x+13}=-\frac{169}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-13\right)\left(x+13\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow x^2-169=-27\)
\(\Leftrightarrow x^2=142\)
Làm nốt
ĐK: x khác 0, x khác 13, x khác -13
Vì a+c khác 0 => a+b khác 0
\(\frac{a+b}{x}=\frac{a+c}{13}=\frac{2a+c+b}{x+13}=\frac{b-c}{x-13}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{13^2}=\frac{2a+c+b}{x+13}.\frac{b-c}{x-13}\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(2a+c+b\right)\left(b-c\right)}=\frac{13^2}{\left(x+13\right)\left(x-13\right)}=\frac{169}{\left(x+13\right)\left(x-13\right)}\)
Từ đề ra
=> (x+13)(x-13)=-27. Em làm tiếp nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\frac{1}{\sqrt{x}+10}\) \(\left(x\ge0\right)\)
có \(\sqrt{x}\ge0\)=> \(\sqrt{x}+10\ge10\)
A lớn nhất <=> \(\sqrt{x}+10\)nhỏ nhất <=> \(\sqrt{x}+10=10\)<=> \(\sqrt{x}=0\)<=> x = 0
Vậy \(maxA=\frac{1}{\sqrt{0}+10}=\frac{1}{10}\)
b) \(B=\frac{4}{2-\sqrt{x}}\) \(\left(x\ge0;x\ne4\right)\)
ta có: \(\sqrt{x}\ge0\)với mọi x
=> \(-\sqrt{x}\le0\Leftrightarrow2-\sqrt{x}\le2\)
B đạt GLNN khi \(2-\sqrt{x}\)lớn nhất \(\Leftrightarrow2-\sqrt{x}=2\Leftrightarrow\sqrt{x}=0\Leftrightarrow x=0\)
vậy \(minB=\frac{4}{2-\sqrt{0}}=\frac{4}{2}=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A(x) = \(x^2-5x^3+3x+\)\(2x^3\)= \(x^2+\left(-5x^3+2x^3\right)+3x\)=\(x^2-3x^3+3x\)
=\(-3x^3+x^2+3x\)
B(x)= \(-x^2+7+3x^3-x-5\)= \(-x^2+2+3x^3-x\)
=\(3x^3-x^2-x+2\)
b) A(x) - B(x) = \(-3x^3+x^2+3x\)- \(3x^3+x^2+x-2\)
=\(\left(-3x^3-3x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(3x+x\right)-2\)= \(-6x^3+2x^2+4x-2\)
vậy A(x) - B(x) =\(-6x^3+2x^2+4x-2\)
c) C(x) = A(x) + B(x) =\(-3x^3+x^2+3x\)+ \(3x^3-x^2-x+2\)= 2x+2
ta có: C(x) = 0 <=> 2x+2=0
=> 2x=-2
=> x=-1
vậy x=-1 là nghiệm của đa thức C(x)
a) A(x)= -3x^3 + x^2 + 3x
B(x)= 3x^3 - x^2 - x +2
b) A(x) - B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x - (3x^3 - x^2 - x + 2)
= -3x^3 + x^2 + 3x - 3x^3 + x^2 + x - 2
= -6x^3 + 2x^2 + 4x -2
c) C(x) = A(x) + B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x + 3x^3 - x^2 - x +2= 2x + 2
C(x) có nghiệm => C(x)=0 => 2x + 2 = 0 => 2x=-2 => x=-1
Vậy x=-1 là nghiệm của C(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(C=A-B=\left(x^2-10xy+2017y^2+2y\right)-\left(5x^2-8xy+2017y^2+3y-2018\right)\)
\(=x^2-10xy+2017y^2+2y-5x^2+8xy-2017y^2-3y+2018\)
\(=-4x^2-2xy-y+2018\)
b, \(C=-4x^2-2xy-y+2018\)
\(=-2x\left(2x+y\right)-y+2018\)
\(=-2x-y+2018=-1+2018=2017\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Nhân cả 2 vế với a+b+c+d
\(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{a+b+c}+\frac{a+b+c+d}{b+c+d}+\frac{a+b+c+d}{c+d+a}+\frac{a+b+c+d}{d+a+b}=\frac{a+b+c+d}{40}.\)
\(\Rightarrow1+\frac{d}{a+b+c}+1+\frac{a}{b+c+d}+1+\frac{b}{c+d+a}+1+\frac{c}{d+a+b}=\frac{2000}{40}=50\)
\(\Rightarrow S=46\)