2a+3+2a+5+2a+7 chia hết cho 42
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách của em đúng rồi đó , nhưng em còn cách này tiện hơn nefk
2n + 11 ⋮ 2n + 1 <=> ( 2n +1 ) + 10 ⋮ 2n + 1 hay 10 ⋮ 2n + 1
=> 2n + 1 thuộc ước của 10 là 1 ; 2 ; 5 ; 10
Mà 2n + 1 lẻ => 2n + 1 = { 1 ; 5 } =>2n = { 0 ; 4 } => n = { 0 ; 2 }
cảm ơn anh đã trả lời em anh hỏi bạn của anh giúp em được không ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : (2a+11) chia hết cho (2a+1)
\(\Rightarrow\)(2a+1)+10 chia hết cho (2a+1)
\(\Rightarrow\)10 chia hết cho (2a+1)hay (2a+1)\(\in\)Ư(10)={1;2;5;10}
với 2a+1=1 thì a =0
với 2a+1=2 thì a = 1/2(không thoả mãn)
với 2a+1 = 5 thì a = 2
với 2a+1=10 thì a = 4.5 ( không thoả mãn)
cách của em làm cũng đúng nhung em có thể tham khảo cách mk vừa làm. mk nghĩ cách của mk sẽ nhanh hơn đấy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(a\left(2a-3\right)-2a\left(a+1\right)\)
\(=a.2a-a.3-2a.a-2a.1\)
\(=2a^2-3a-2a^2-2a\)
\(=-5a⋮5\) ( vì \(5⋮5\) )
\(\RightarrowĐPCM\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(a\left(2a-3\right)-2a\left(a+1\right)\)
\(=a.2a-a.3-2a.a-2a.1\)
\(=2a^2-3a-2a^2-2a\)
\(=-5a⋮5\) ( vì \(-5⋮\forall\) )
\(\Rightarrow a\left(2a-3\right)-2a\left(a+1\right)⋮5\)
Ta có :
\(a\left(2a-3\right)-2a\left(a+1\right)\\ =a.2a-a.3-2a.a-2a.1\\ =2a^2-3a-2a^2-2a\\ =-5a:a\)
\(=>a\left(2a-3\right)-2a\left(a+1\right)⋮5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a2(a+1)+2a(a+1)
=(a+1)(a2+2a)
=(a+1)(a2+2a+1-1)
=(a+1)[(a+1)2-12]
=(a+1)(a+1-1)(a+1+1)
=a(a+1)(a+2)
Trong 3 số nguyên liên tiếp luôn có một số chia hết cho 2, một số chia hết cho 3.
=> a(a+1)(a+2)\(⋮\)2.3=6
=> a2(a+1)+2a(a+1)\(⋮\)6 (a thuộc Z)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài a, và b, giống nhau nên mình sẽ là 1 bài rồi bạn làm tương tự nha
Ta có: 25 chia hết cho a-3
=> (a-3)€ U(25)= {1,-1,-5,5,-25,25}
=> a-3 = 1. => a=4
Tương tự
ks nha. Chờ tui síu rooid làm mấy bài còn lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : a(2a-3)-2a(a+1)
=2a2-3a-2a2-2a
=2a2-2a2-3a-2a
=-5a
Mà :-5 chia hết cho 5
Nên : a(2a-3)-2a(a+1)chia hết cho 5 (đpcm)
Ta có: a(2a - 3) - 2a(a + 1) = 2a2 - 3a - (2a2 + 2a) = 2a2 - 3a - 2a2 - 2a = (2a2 - 2a2) + (-3a - 2a) = -5a chia hết cho 5
=> a(2a - 3) - 2a(a + 1) chia hết cho 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{a+3}+2^{a+5}+2^{a+7}=2^a\cdot\left(2^3+2^5+2^7\right)\))
\(=2^a\cdot168=2^a\cdot42\cdot4⋮42\left(ĐPCM\right)\)