K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2021

 Từ 1 đến 23 có số số hạng là:

(23 - 1) : 2 + 1 = 12

Tổng dãy số từ 1 đến 23 là:

(23 + 1) x 12 : 2 = 144

Tổng dãy số trên là:

144 x 2 + 25 = 313

Đáp số: 313

Hok tot

24 tháng 10 2020

1 + 3 + 5 + ... + 23 + 25 + 23 + ... + 5 + 3 + 1 ( 25 số hạng )

Vì dãy số trên đều có hai số trùng nhau và  thừa ra 25 nên ta có:

2 x  ( 1 + 3 + 5 + ... + 23 ) + 25 ( 13 số hạng )

= ( 1 + 23 ) x ( 13 - 1 ) : 2 + 25

= 24 x 12 : 2 + 25

= 144 + 25

= 169

Học tốt!!!

24 tháng 10 2020

A=1+3+5+...+23+25+23+...+5+3+1

Tách biểu thức ra 2 phần  p1:1+3+5+...+23+25

                                          p2:1+3+5+...+23

Số số hạng của p1 là ;       

        (25-1):2+1=13(số)

Tổng của p1 là (25+1)x13:2=169

Giá trị biểu thức là 169x2-25=313

Đáp số : 313

25 tháng 10 2020

Tìm giá trị của 1+3+5+...+23+25+23+...+5+3+1 

= ( 1+3+5+...+23+25) + (23+...+5+3+1 )

= A+B 

xét :

tổng A có 2 số hạng liền nhau hơ kém nhau 2 đơn vị :

số số hạng của tổng A là : ( 25-1): 2 + 1 = 13 ( số hạng )

tổng A là :   ( 25+1) * 13 : 2 = 169 

xét :

tổng B có 2 số hạng liền nhau hơ kém nhau 2 đơn vị :

số số hạng của tổng B là :  ( 23-1) : 2 +1 = 12 ( số hạng )

tổng B là : ( 23+1) * 12 : 2 = 144 

tứ đó suy ra : A+B

= 169 + 144 

= 313 

vậy giá trị của 1+3+5+...+23+25+23+...+5+3+1  = 313 

25 tháng 10 2020

Ta có:1+3+5+...+25 có số số hạng là:(25-1):2+1=13

1+3+5+...+25=(25+1)x13:2=169

Ta lại có:23+...+5+3+1 có số số hạng là:(23-1):2+1=12

23+...+5+3+1=(23+1)x12:2=144

Vậy 1+3+5+...+23+25+23+...+5+3+1=169+144=313

2 tháng 6 2021

`(1/(1.3)+1/(3.5)+.......+1/(23.25))xx((x+1)+(x+3)+(x+5)+.....+(x+23))=144`

`(2/(1.3)+2/(3.5)+.......+2/(23.25))xx[(x+x+....+x)+(1+3+5+...+23)]=288`

`(1-1/3+1/3-1/5+.....+1/23-1/25)xx(12x+(24.12)/2)=288`

`(1-1/25)xx(12x+12.12)=288`

`24/25xx[12(x+12)]=288`

`24/25xx(x+12)=28`

`x+12=28:24/25=50`

`x=50-12=38`

Vậy `x=38`

\(\left(\frac{1}{4}-\frac{2}{5}\right):\frac{23}{25}+\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{5}\right):\frac{23}{25}\)

\(=\left(\frac{1}{4}-\frac{2}{5}+\frac{3}{4}-\frac{3}{5}\right).\frac{25}{23}\)

\(=-\frac{25}{23}\)

18 tháng 9 2020

20/23

19 tháng 1 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\)  + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

=  \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)

= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)

\(\dfrac{3}{8}\)

b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))

\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)

= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)

= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)

= - \(\dfrac{7}{5}\)

19 tháng 1 2024

Bài 1 c;

   \(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))

=  \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)

= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)

= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)

= - \(\dfrac{7}{87}\)

29 tháng 4 2017

Giúp trả lời mấy câu hỏi này đi mk đang cần rất gấp

29 tháng 4 2017

a, \(\left(4\dfrac{1}{9}+3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{1}{4}+2\dfrac{3}{4}\)

\(=\left(\dfrac{37}{9}+\dfrac{13}{4}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{265}{36}.\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{265}{16}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{309}{16}\)

b, \(\dfrac{9}{23}.\dfrac{5}{8}+\dfrac{9}{23}.\dfrac{3}{8}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{45}{184}+\dfrac{27}{184}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{9}{23}-\dfrac{9}{23}\)

\(=\dfrac{1}{1}\)

c, \(1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div3\dfrac{1}{6}\)

\(=1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div\dfrac{19}{6}\)

\(=1+\dfrac{1}{10}\div\dfrac{19}{6}\)

\(=1+\dfrac{3}{95}\)

\(=1\dfrac{3}{95}\)

d, ???

Bài 1: 

Ta có: \(x-35\%\cdot x=\dfrac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow65\%\cdot x=\dfrac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{25}:\dfrac{13}{20}=\dfrac{1}{25}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{4}{65}\)

Vậy: \(x=\dfrac{4}{65}\)

Bài 2: 

a) Ta có: \(17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)\)

\(=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)

\(=11+\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}\)

\(=\dfrac{5366}{527}\)

28 tháng 10 2023

\(\dfrac{7}{2}+\dfrac{2}{25}=\dfrac{7\times25}{2\times25}+\dfrac{2\times2}{25\times2}=\dfrac{175}{50}+\dfrac{4}{50}=\dfrac{179}{50}\)

\(\dfrac{23}{5}-\dfrac{11}{3}=\dfrac{23\times3}{5\times3}-\dfrac{11\times5}{3\times5}=\dfrac{69}{15}-\dfrac{55}{15}=\dfrac{14}{15}\)

\(\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{3\times2}{7\times2}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{6}{14}-\dfrac{1}{14}=\dfrac{5}{14}\)

\(\dfrac{8}{5}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{5}\times3=\dfrac{8\times3}{5}=\dfrac{24}{5}\)

\(2:\dfrac{5}{3}=2\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{2\times3}{5}=\dfrac{6}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{7}{15}=\dfrac{4\times7}{5\times15}=\dfrac{28}{75}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 10 2023

Lời giải:

\(\frac{7}{2}+\frac{2}{25}=\frac{7\times 25+2\times 2}{2\times 25}=\frac{179}{50}\)

\(\frac{23}{5}-\frac{11}{3}=\frac{23\times 3-5\times 11}{5\times 3}=\frac{14}{15}\)

\(\frac{3}{7}-\frac{1}{14}=\frac{6}{14}-\frac{1}{14}=\frac{6-1}{14}=\frac{5}{14}\)

\(\frac{8}{5}: \frac{1}{3}=\frac{8}{5}\times 3=\frac{24}{5}\)

$2: \frac{5}{3}=\frac{2\times 3}{5}=\frac{6}{5}$

$\frac{4}{5}\times \frac{7}{15}=\frac{28}{75}$