K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2018

\(a,\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)

\(b,\left(x-3y\right)^2=x^2+6xy+9x^2\)

24 tháng 9 2018

\(a,\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\)

                      \(=x^2+xy+xy+y^2\)

                     \(=x^2+2xy+y^2\)

\(b,\left(x-3y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(x-3y\right)\)

                         \(=x^2-3xy-3xy+9y^2\)

                          \(=x^2-6xy+9y^2\)

Thật ra mấy cái này là hằng đẳng thức nên có thể viết luôn kết quả nhưng bạn muốn khai triển tường minh nên mới làm như vậy

30 tháng 7 2023

a. (2x+3y)2= (2x)2+2.2x.3y+(3y)2

=4x2+12xy+9y2

b. 2(\(\dfrac{1}{2}\)x2+y)(x2-2y)

=(x2+2y)(x2-2y)

=x4-4y2

c, (x+y+z)2= [(x+y)+z]2

=(x+y)2+2(x+y)z+z2

=x2+2xy+y2+2xz+2yz+z2

=x2+y2+z2+2xy+2yz+2xz

7 tháng 8 2021

b) ( x - √7y )² = x² - 2x.7y + ( √7y )² 

= x² - 14xy + 7y

 

17 tháng 10 2016

a ) \(\left(x+y\right)^5=x^5+5x^4y+10x^3y^2+5xy^4+y^5\)

b ) \(\left(x-3y\right)^6=\left[x+\left(-3y\right)\right]^6\)

                       \(=x^6+6x^5\left(-3y\right)+15x^4\left(-3y\right)^2+20x^3\left(-3y\right)^3+15x^2\left(-3y\right)^4+6x\left(-3y\right)^5+\left(-3y\right)^6\)

\(=x^6-18x^5y+135x^4y^2-540x^3y^3+1215x^2y^4-1458xy^5+729y^6\)

Chúc bạn học tốt ok

31 tháng 10 2016

a)

b)

20 tháng 6 2017

a) \(\left(2x^3-y^2\right)^3\)

\(=\left(2x^3\right)^3-3\cdot\left(2x^3\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x^3\cdot\left(y^2\right)^{^2}-\left(y^2\right)^3\)

\(=8x^9-3\cdot4x^6y^2+3\cdot2x^3y^4-y^6\)

\(=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)

b) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)

\(=x^3-\left(3y\right)^3\)

\(=x^3-27y^3\)

c) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)\)

\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)

\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)

d) \(\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3\)

\(=\left(2x^3y-\dfrac{1}{2}x^2\right)^3\)

\(=8x^9y^3-6x^8y^2+\dfrac{3}{2}x^7y-\dfrac{1}{8}x^6\)

e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(4x^2+9\right)\)

\(=4x^4+9x^2-12x^2-27\)

\(=4x^4-3x^2-27\)

f) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(2x\right)^3-1^3\)

\(=8x^3-1\)

20 tháng 6 2017

\(a,\left(2x^3-y^2\right)^3=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)\(b,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)

\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)\(d,\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3=8x^9y^3-6x^4y^2x^2+3x^3yx^4-0,125x^6=8x^9y^3-6x^6y^2+3x^7y-0,125x^6\)

8 tháng 9 2020

a, (x+y)2 = x2 + 2xy + y2
b, ( x-4y)2= x2 -8xy2 + 16y2
c, \(\left(3x+\frac{1}{3}\right)^2=9x^2+2xy+\frac{1}{9}\)
d,\(4x^2-81=\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)\)
e,\(\left(xy+5\right)^2=x^2y^2+10xy+25\)
f,\(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz\)
g,\(1-9y^2=\left(1-3y\right)\left(1+3y\right)\)
h,\(\left(m-\frac{2}{3}n\right)^2=m^2-\frac{4}{3}mn+\frac{4}{9}n^2\)