Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) \(\left(x+y\right)^5=x^5+5x^4y+10x^3y^2+5xy^4+y^5\)
b ) \(\left(x-3y\right)^6=\left[x+\left(-3y\right)\right]^6\)
\(=x^6+6x^5\left(-3y\right)+15x^4\left(-3y\right)^2+20x^3\left(-3y\right)^3+15x^2\left(-3y\right)^4+6x\left(-3y\right)^5+\left(-3y\right)^6\)
\(=x^6-18x^5y+135x^4y^2-540x^3y^3+1215x^2y^4-1458xy^5+729y^6\)
Chúc bạn học tốt
a) \(\left(2x^3-y^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3\right)^3-3\cdot\left(2x^3\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x^3\cdot\left(y^2\right)^{^2}-\left(y^2\right)^3\)
\(=8x^9-3\cdot4x^6y^2+3\cdot2x^3y^4-y^6\)
\(=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)
b) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3\)
\(=x^3-27y^3\)
c) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)\)
\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
d) \(\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3y-\dfrac{1}{2}x^2\right)^3\)
\(=8x^9y^3-6x^8y^2+\dfrac{3}{2}x^7y-\dfrac{1}{8}x^6\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(4x^2+9\right)\)
\(=4x^4+9x^2-12x^2-27\)
\(=4x^4-3x^2-27\)
f) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(2x\right)^3-1^3\)
\(=8x^3-1\)
\(a,\left(2x^3-y^2\right)^3=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)\(b,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)
\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)\(d,\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3=8x^9y^3-6x^4y^2x^2+3x^3yx^4-0,125x^6=8x^9y^3-6x^6y^2+3x^7y-0,125x^6\)
a, (x+y)2 = x2 + 2xy + y2
b, ( x-4y)2= x2 -8xy2 + 16y2
c, \(\left(3x+\frac{1}{3}\right)^2=9x^2+2xy+\frac{1}{9}\)
d,\(4x^2-81=\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)\)
e,\(\left(xy+5\right)^2=x^2y^2+10xy+25\)
f,\(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz\)
g,\(1-9y^2=\left(1-3y\right)\left(1+3y\right)\)
h,\(\left(m-\frac{2}{3}n\right)^2=m^2-\frac{4}{3}mn+\frac{4}{9}n^2\)
a, 81 - y2 = 92 - y2 = ( 9 - y ).( 9 + y )
b, ( x - 3y )3 = x3 - 3x2.3y + 3x.( 3y )2 - ( 3y )3 = x3 - 9x2y + 27xy2 - 27y3
c, ( 2x + 2 )3 = ( 2x )3 + 3.( 2x )2.2 + 3.2x.22 + 23 = 8x3 + 24x2 + 24x + 8
a, 81 - y2 = 92 - y2 = ( 9 - y ).( 9 + y )
b, ( x - 3y )3 = x3 - 3x2 .3y + 3x.( 3y )2 - ( 3y )3 = x3 - 9x2y + 27xy2 - 27y3
c, ( 2x + 2 )3 = ( 2x )3 + 3.( 2x )2 .2 + 3.2x.22 + 23 = 8x3 + 24x2 + 24x + 8
ok thế là xong
a. \(\left(2+xy\right)^2=x^2y^2+4xy+4\)
b. \(\left(5-x^2\right)\left(5+x^2\right)=25+5x^2-5x^2-x^4=-x^4+25\)
c. \(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)=8x^3+4x^2y+2xy^2-4x^2y-2xy^2-y^3\)
\(=8x^3-y^3\)
d. \(\left(5-3x\right)^2=25-30x+9x^2\)
e. \(\left(5x-1\right)^3=125x^3-75x^3+15x-1\)
f. \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27=x^3+27\)
h. \(\left(2x^2+3y\right)^2=4x^4+12x^2y+9y^2\)
a) (2+xy)2 = 22+4xy+(xy)2 = 4 + 4xy +x2y2
b) ( 5 - x^2 ) . ( 5 + x^2 ) = 52-x4=25-x4
c) ( 2x - y ) . ( 4x^2 + 2xy + y^2 ) = 8x3-y3
d)(5-3x)2=52-2.5.3x+9x2=25-30x+9x2
e) (5x-1)3=(5x)3-3.(5x)2.1+3.5x.1-1 =125x3-75x2+15x-1
f) (x+3)(x2-3x+9)=(x+3)(x2-3x+32)=x3+27
g) -x3+3x2-3x+1 =(−x+1)(x−1)(x−1)= -(x-1)3
h) (2x2+3y)2=4x4+2.2x2.3y+9y2=4x4+12x2y+9y2
\(a,\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)
\(b,\left(x-3y\right)^2=x^2+6xy+9x^2\)
\(a,\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\)
\(=x^2+xy+xy+y^2\)
\(=x^2+2xy+y^2\)
\(b,\left(x-3y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(x-3y\right)\)
\(=x^2-3xy-3xy+9y^2\)
\(=x^2-6xy+9y^2\)
Thật ra mấy cái này là hằng đẳng thức nên có thể viết luôn kết quả nhưng bạn muốn khai triển tường minh nên mới làm như vậy