Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(Q=\dfrac{x+y}{2\left(x-y\right)}-\dfrac{x-y}{2\left(x+y\right)}+\dfrac{x^2+y^2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2+2x^2+2y^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2+2y^2+4xy}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{2\left(x+y\right)^2}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x+y}{x-y}\)
Học tốt!
`2(x^2+y^2)+z^2=-2xy+2yz-4x-4`
`<=>2x^2+2y^2+z^2+2xy-2yz+4x+4=0`
`<=>(x^2+2xy+y^2)+(y^2-2yz+z^2)+(x^2+4x+4)=0`
`<=>(x+y)^2+(y-z)^2+(x+2)^2=0`
Vì `VT>=0`
Nên dấu "=" xảy ra khi `x+y=0,y-z=0,x+2=0`
`<=>x=-y,y=z,x=-2`
`<=>x=-2,y=z=-x=2`
Vậy `(x,y,z)=(-2,2,2)`
`Answer:`
\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)
\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-y\right)-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)
\(\Leftrightarrow A=x^2y-5y-2xy\)
\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)
\(A=7x^2y-y-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)
\(A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y\)
\(A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)
\(A=x^2y-5y-2xy\)
A+6x^2y+2xy+4y=7x^2y-y
A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y
A=x^2y-5y-2xy
A=x^2y-5y-2xy
`B = x^2- 2xy + y^2 + 2x - 10y + 17
`2B = 2x^2 - 4xy + 2y^2 + 4x - 20y + 34`
`= (x-y)^2 + (x+2)^2 + (y-5)^2 + 5 >= 5`.
tổng ko bao giờ bé hơn các số hạng đc nên chắc đề bài sai vì nếu cả x và y đều bằng 0 thì 200 vẫn > 100 mà
nguyễn thị thảo ngân: kcj
x2 + 2xy - 81 + y2
= (x2 + 2xy + y2) - 92
= (x + y)2 - 92
= (x + y + 9)(x + y - 9)