Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-\left(x^2-x+x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow8x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)
b, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+255=0\Leftrightarrow x=-\frac{225}{2}\)
c, \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow x^2-4-x^3-2x=15\)( vô nghiệm )
d, \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3+6x^2-x+8x^3+1=28\)
\(\Leftrightarrow15x^2+26=0\Leftrightarrow x^2\ne-\frac{26}{15}\)( vô nghiệm )
Tính nhẩm hết á, sai bỏ quá nhá, sắp đi hc ... nên chất lượng hơi kém xíu ~~~
a) \(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\cdot\left[x\cdot\left(x-1\right)-\left(x^2-x+1\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x-x^2+x-1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\cdot\left(-1\right)\)
\(=-1\left(x+1\right)\)
b) \(\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+8\right)+\left(3x+12\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+8\right)+3x^2-3x+12x-12\)
\(=x^3-1-x^3-8+12x-12\)
\(=-21+12x\)
c) \(3x^2\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x^2-1\right)^3-\left(x^2-1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)
\(=3x^2\left(x^2-1\right)+x^6-3x^4+3x^2-1-\left(x^6-1\right)\)
\(=3x^4-3x^2+x^6-3x^4+3x^2-1-x^6+1\)
\(=0\)