Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(A=x^3+3x^2+3x+1-1\)
\(=\left(x+1\right)^3-1\)
\(=100^3-1=999999\)
b: \(B=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]\)
\(=3\left(1-2xy\right)-2\left(1-3xy\right)\)
\(=3-6xy-2+6xy=1\)
c: \(C=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2017\)
\(=101^3-3\cdot101^2+3\cdot101+2017\)
\(=101^3-3\cdot101^2+3\cdot101-1+2018\)
\(=100^3+2018=1002018\)
\(4x^2+8x+5=\) \(\left(2x\right)^2+2.x.2.2+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
với \(x=49\)=> \(\left(49+2\right)^2+1=2602\)
\(x^3+3x^2+3x+1\) \(=\left(x+1\right)^3\)
với \(x=99\)=> \(\left(99+1\right)^3=1000000\)
mấy cau kia làm tương tự nha
Mk chỉ phân tích ra thôi,cn đâu bn tự thay số vào nha!
\(a,A=4x^2+8x+5\)
\(=4x^2+8x+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
\(b,B=x^3+3x^2+3x+1\)
\(=\left(x+1\right)^3\)
\(c,C=x^3-9x^2+27x-26\)
\(=\left(x^3-9x^2+27x-27\right)+1\)
\(=\left(x-3\right)^3+1\)
\(d,D=\left(2x-3\right)^2-\left(4x-6\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3-2x+5\right)^2\)
\(=4\)
Vì giá trị của bt ko phụ thuộc vào biến nên bt luôn có giá trị là 4
a)x3 + 3x2 + 3x
=x3 + 3x2 + 3x+1-1
=(x+1)3-1.Với x=99
=>A=(99+1)3-1=1003-1
=1 000 000 -1 = 999 999
1; \(x^2\) + 3\(x^2\) + 3\(x\) = 4\(x^2\) + 3\(x\) (1)
Thay \(x=99\) vào (1) ta có:
4.992 + 3.99 = 4.9801 + 297 = 39204 + 297 = 39501
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)
\(\Rightarrow A=10\)
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(=x^3+8-x^3+2\)
\(=10\)
\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)
\(=x^6-64\)
\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2\)
\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=-9x^2\)
\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=-4x^2\)
a) x2 + 4x + 4 = x2 + 2 . x . 2 + 22 = (x+ 2)2
Với x = 98: (98+ 2)2 =1002 = 10000
b) x3 + 3x2 + 3x + 1 = x3 + 3 . 1 . x2 + 3 . x .12+ 13 = (x + 1)3
Với x = 99: (99+ 1)3 = 1003 = 1000000
áp dụng hằng đẳng thức thứ 1
a) \(\left(x+2\right)^2\)
Thay x = 98 :
\(\left(98+2\right)^2\)\(=100^2=10000\)
Áp dụng hằng đẳng thức thứ 4
\(\left(x+1\right)^3\)
Thay x = 99
\(\left(99+1\right)^2\)\(=100^2=10000\)
a) \(C=x^3+3x^2+3x+10=\left(x+1\right)^3+9\)
Tại x = 99...9 (2004 chữ số 9) thì: x+1 = 100...0 (2004 chữ số 0) = 102004
Khi đó, C = (102004)3 + 9 = 106012 + 9.
b) \(B=\left(5x-11\right)^2-\left(10x-22\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\)
\(=\left(5x-11\right)^2-2\cdot\left(5x-11\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\left(5x-11-\left(5x-9\right)\right)^2=\left(-2\right)^2=4\)
Hay B = 4 với mọi x .
Vậy tại x = 20052006 thì B = 4.
Ta có x3 + 3x2 + 3x + 1
= (x + 1)3
Thay x = 99 vào biểu thức ta được
(x + 1)3 = (99 + 1)3 = 1003 = 1 000 000
Ta có x3 - 3x2 + 3x + 1
= ( x + 1 ) 3
Thay x = 99 vào biểu thức ta được
( x + 1 ) 3 = ( 99 + 1 ) 3 = 1003 = 1 000 000
# Linh