K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2020

\(xy^2+y^2-x^2+xy-2x+y=0\)

<=> \(y^2\left(x+1\right)+y\left(x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2\)

Do x, y thuộc Z => \(y^2\left(x+1\right);y\left(x+1\right);\left(x+1\right)^2\)chia hết cho x+1

=> 1 chia hết cho x+1. Do x thuộc Z => x+1=1 hoặc -1

<=> x=0 hoặc x=-2

=> Thay x=0 hoặc x=-2 vào pt ban đầu và tìm ra y.

7 tháng 8 2020

thanks bạn nha:)

24 tháng 12 2018

nhân 2 vế với  2 rồi đưa về dạng tổng 3 bình phương bằng 5

8 tháng 1 2019

xét delta

2 tháng 12 2018
https://i.imgur.com/yw2PEGF.gif
18 tháng 2 2024

5x2+2y+y2-4x-40=0

△=(-4)2-4.5.(2y+y2-40)

△=16-40y-20y2+800

△=-(784+40y+20y2)

△=-(32y+8y+16y2+4y2+16+4+764)

△=-[(4y+4)2+(2y+2)2+764]<0

=>PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM.

13 tháng 12 2024

3x + 9xy - 6y