K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 5 2021

\(\left|x-5\right|=16-2x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=16-2x\\x-5=-16+2x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=21\\-x=-11\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=11\end{cases}}\)

Vậy...

14 tháng 5 2021

\(|x-5|=16-2x\)

Với \(x\ge5\)thì \(PT< =>x-5=16-2x\)

\(< =>3x=16+5=21\)

\(< =>x=7\)(tm)

Với \(x< 5\)thì \(PT< =>5-x=16-2x\)

\(< =>-x+2x=16-5=11\)

\(< =>x=11\)(ktm)

Vậy ...

22 tháng 6 2016

Câu 1 sai đề r nhé

22 tháng 6 2016

Phải là:(2x-5)^2=x(2x-5)

17 tháng 12 2020

a, \(5\left(2x+1\right)-2x-1=16\)

\(\Leftrightarrow10x+5-2x-1-16=0\Leftrightarrow8x-12=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

b, \(4x\left(x+5\right)=3\left(x+5\right)\Leftrightarrow4x\left(x+5\right)-3\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4};-5\)

c, \(x\left(x-2\right)=3-6\Leftrightarrow x^2-2x+3=0\)

vô nghiệm 

17 tháng 12 2020

a) 5(2x+1)-2x-1=16

10x + 5 -2x =17

8x = 12

x= 3/2

 
18 tháng 6 2017

(2x - 3)(2x + 2) - (4x - 2)(x - 5) = -16

<=> 4x2 + 4x - 6x + 6 - 4x2 - 20x - 2x = -16

<=> -24x = -16

<=> x = 2/3       

17 tháng 6 2017

tách hết ra 

18 tháng 6 2019

Đề thi thử + tính điểm với những đề mới nhất cả nhà tải app dùng thử nhé https://giaingay.com.vn/downapp.html

18 tháng 6 2019

Gái xinh review app chất cho cả nhà đây: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618 Link tải app: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618

19 tháng 7 2016

x2 - 2x + 2x(16 - 5) = 0

=> x2 - 2x + 22x = 0

=> x2 + 20x = 0 

=> x(x + 20) =  0

=> x = 0

hoặc x + 20 = 0 => x = -20

                                       Vậy x = 0, x = -20

22 tháng 11 2017

a) \(\dfrac{16+x}{x^2-2x}+\dfrac{18}{2x-x^2}\)

\(=\dfrac{16+x}{x^2-2x}-\dfrac{18}{x^2-2x}\)

\(=\dfrac{16+x-18}{x^2-2x}\)

\(=\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x}\)

ĐKXĐ: x≠-2

Ta có: \(\frac{2}{x+2}-\frac{2x^2+16}{x^3+8}=\frac{5}{x^2-2x+4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}-\frac{2x^2+16}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}-\frac{5}{x^2-2x+4}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}-\frac{2x^2+16}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}-\frac{5\left(x+2\right)}{\left(x^2-2x+4\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-4x+8-\left(2x^2+16\right)-5\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-4x+8-2x^2-16-5x-10=0\)

\(\Leftrightarrow-9x-18=0\)

\(\Leftrightarrow-9x=18\)

hay x=-2(ktm)

Vậy: x∈∅

1 tháng 5 2017

a, 3y-2y=2y-3

    3y-2y-2y=3

    -y=3

     y=-3

b, 3-4x+24+6x=x+27+3x

   -4x+6x-x-3x =27-3-24

   -2x              =0

      x             =0

  

1 tháng 5 2017

c, 5-(6-x)=4.(3-2x)

   5-6+x =12-8x

   x+8x  =12+6-5

  9x      =13

   x       =13/9

d, 4.(x+3)=-7x+17

   4x+12  =-7x+17

4x+7x     =17-12

11x         =5

  x          =5/11