Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x-1 = 81 8x+2 = 512 3x = 33 . 35
3x-1 = 34 8x+2 = 83 3x = 38
=> x - 1 = 4 => x + 2 = 3 => x = 8
x = 5 x = 1
2x . 3x = 4 . 9 2.x - 138 = 23 . 32
(2.3)x = 22 . 32 2.x - 138 = 8 . 9
6x = (2.3)2 2.x - 138 = 72
6x = 62 2.x = 210
=> x = 2 => x = 105
4x < 120 3x > 81 15 < 2x < 70
=> 4x nhỏ hơn băng 64 => 3x > 34 => 23 < 2x < 26
=> 4x nhỏ hơn bằng 43 => x > 4 => 3 < x < 6
=> x \(\in\) {0;1;2;3} => x \(\in\) {4;5;6;7; ... } => x \(\in\) {4;5}
a) (4x - 1)2 = 25.9
=> (4x - 1)2 = 52 . 32 = 152
=> 4x - 1 = 15
=> 4x = 16
=> x = 4
b) 2x + 2x+3 = 144
=> 2x + 2x . 23 = 144
=> 2x (1 + 23) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 16
=> x = 4
c) đề chắc chắn đúng chứ :v
d) (2x + 1)3 - 12 = 15
=> (2x + 1)3 = 27
=> (2x + 1)3 = 33
=> 2x + 1 = 3 => 2x = 2 => x = 1
2. 2x = 16 => 2x = 24 => x = 4
3x = 81 => 3x = 34 => x = 4
x3 = 64 => x3 = 43 => x = 4
x2 =81 => x2 = 92 => x = 9
\(3^x-15=12\\ \Rightarrow3^x=27\\ \Rightarrow x=3\)
\(5^{x-1}-12=13\\ \Rightarrow5^{x-1}=25\\ \Rightarrow x=3\)
\(3^{x-2}.9=81\\ \Rightarrow3^{x-2}=9\\ \Rightarrow x=4\)
\(3^{x+1}:9=3\\ \Rightarrow3^{x+1}=27\\ \Rightarrow x=2\)
\(2.x^3=16\\ \Rightarrow x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)
\(75:x^2=3\\ \Rightarrow x^2=25\\ \Rightarrow x=\pm2\)
Câu cuối cộng trừ 5
a) \(3^{x-2}=3^4\)
\(x-2=4\Rightarrow x=6\)
b) \(2^x+2^{x+1}=24\)
\(2^x.\left(1+2\right)=24\)
\(2^x.3=24\)
\(2^x=\frac{24}{3}=8=2^3\Rightarrow x=3\)
a) ta có :\(3^{x-2}=81\left(=\right)3^{x-2}=3^4=>x-2=4\left(=\right)x=6\)
b) ta có :\(2^x+2^{x+1}=24\left(=\right)2^x.\left(1+2\right)=24\left(=\right)2^x.3=24\left(=\right)2^x=8\left(=\right)2^x=2^3=>x=3\)
học tốt
Bài 1 :
a) 5x = 125
=> 5x = 53
=> x = 3
b) 34 . 3x = 37
=> 4 + x = 7
=> x = 7 - 4
=> x = 2
a, 3x+2 - 8.3x = 81
<=> 3x.9 - 8.3x = 81
<=> 3x(9 - 8) = 81
<=> 3x = 81
<=> 3x = 34
<=> x = 4
b, (x - 1)2 = (x - 1)3
<=> (x - 1)2 - (x - 1)3 = 0
<=> (x - 1)2.[1 - (x - 1)] = 0
<=> (x - 1)2.(1 - x + 1) = 0
<=> (x - 1)2.(2 - x) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn)
@Kfkfj
a: \(\Leftrightarrow3^x\cdot9-8\cdot3^x=81\)
\(\Leftrightarrow3^x=81\)
hay x=4
b: \(\left(x-1\right)^3=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;2\right\}\)
(x-2)4 = 34
x- 2 =3
x = 5
Đặng Qunhf Ngân bạn trả lời cả câu đc ko chứ mih biết x=5 rùi