Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow3^x\cdot9-8\cdot3^x=81\)
\(\Leftrightarrow3^x=81\)
hay x=4
b: \(\left(x-1\right)^3=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;2\right\}\)
a) (4x - 1)2 = 25.9
=> (4x - 1)2 = 52 . 32 = 152
=> 4x - 1 = 15
=> 4x = 16
=> x = 4
b) 2x + 2x+3 = 144
=> 2x + 2x . 23 = 144
=> 2x (1 + 23) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 16
=> x = 4
c) đề chắc chắn đúng chứ :v
d) (2x + 1)3 - 12 = 15
=> (2x + 1)3 = 27
=> (2x + 1)3 = 33
=> 2x + 1 = 3 => 2x = 2 => x = 1
2. 2x = 16 => 2x = 24 => x = 4
3x = 81 => 3x = 34 => x = 4
x3 = 64 => x3 = 43 => x = 4
x2 =81 => x2 = 92 => x = 9
34.x+4 = 81x+3 <=> 34.x+4 = 33.x+9 <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5
Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!
A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50
A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51
A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)
A= 2^51-1
Vậy A= 2^51-1
B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200
B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201
B.5-B=5^201-5
B.4= 5^201-5
B= (5^201-5):4
Vậy B= (5^201-5):4
a) 2x+2x+1+2x+2+2x+3=480
<=> \(2^x+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=480\)
<=> \(2^x.\left(1+2+2^2+2^3\right)=480\)
<=>\(2^x=\frac{480}{1+2+2^2+2^3}=32\)
=> x=5
b) (x2-49)*(x2-81)<0 Khi \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\)
TH1 \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow81< x^2< 49\)(Vô lí)
TH2\(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\) \(\Rightarrow49< x^2< 81\)\(\Leftrightarrow7^2< x^2< 9^2\)Mà x nguyên \(\Rightarrow x=8\)
c) Làm giống câu a
a. {[(2:x + 14) : 22 - 3] : 2} - 1 = 0
[(2:x + 14) : 4 - 3] : 2 = 1
(2:x + 14) : 4 - 3 = 2
(2:x + 14) : 4 = 5
2:x + 14 = 20
2:x = 6
x = 2:6
x = 1/3
b. 10 - {[(x:3 + 17) : 10 + 3.16] : 10} = 5
[(x:3 + 17) : 10 + 48] : 10 = 5
(x:3 + 17) : 10 + 48 = 50
(x:3 + 17) : 10 = 2
x:3 + 17 = 20
x:3 = 3
x = 9
2.
a,. 1619 = (24)19 = 276
825 = (23)25 = 275
Vì 276 > 275 nên 1619 > 825
b. 2711 = (33)11 = 333
818 = (34)8 = 332
Vì 333 > 332 nên 2711 > 818
3x-1 = 81 8x+2 = 512 3x = 33 . 35
3x-1 = 34 8x+2 = 83 3x = 38
=> x - 1 = 4 => x + 2 = 3 => x = 8
x = 5 x = 1
2x . 3x = 4 . 9 2.x - 138 = 23 . 32
(2.3)x = 22 . 32 2.x - 138 = 8 . 9
6x = (2.3)2 2.x - 138 = 72
6x = 62 2.x = 210
=> x = 2 => x = 105
4x < 120 3x > 81 15 < 2x < 70
=> 4x nhỏ hơn băng 64 => 3x > 34 => 23 < 2x < 26
=> 4x nhỏ hơn bằng 43 => x > 4 => 3 < x < 6
=> x \(\in\) {0;1;2;3} => x \(\in\) {4;5;6;7; ... } => x \(\in\) {4;5}
a, 3x+2 - 8.3x = 81
<=> 3x.9 - 8.3x = 81
<=> 3x(9 - 8) = 81
<=> 3x = 81
<=> 3x = 34
<=> x = 4
b, (x - 1)2 = (x - 1)3
<=> (x - 1)2 - (x - 1)3 = 0
<=> (x - 1)2.[1 - (x - 1)] = 0
<=> (x - 1)2.(1 - x + 1) = 0
<=> (x - 1)2.(2 - x) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn)
@Kfkfj
Khánh Linh giải thích câu b sao lại đặt dấu trừ bạn?