K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2016

dùng fx gõ cho hẳn hoi

29 tháng 8 2015

A = 7/7.17 + 7/17.27 + 7/27.37 + ............ +7/1997.2007

A=7/10 ( 10/7.17 + 10/17.27 + 10/27.37 + ................+10/1997.2007)

A= 7/10  ( 1/7 -1/17 + 1/17 - 1/27 + 1/27 - 1/37 +...............+ 1/1997 - 1/2007)

A= 7/10 (1/7 - 1/2007)

A= 7/10 . 2000/14049

A=200/2007

bây h mk có vc rùi tích đúng nha tối mk lm típ cho

a) \(6.8^{x-1}+8^{x+1}=6.8^{19}+8^{21}\)

\(\Rightarrow x-1+x+1=19+21\)

\(=2x=40\)

\(\Rightarrow x=20\)

b) \(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)

\(\Rightarrow x-1+x+2=6+9\)

\(\Rightarrow2x+1=15\)

\(\Rightarrow2x=14\)

\(\Rightarrow x=7\)

12 tháng 9 2017

1)

Ta có: \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=8\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=2^3\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=2\Rightarrow x=2+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

12 tháng 9 2017

\(\left(x-1\right)^3=\frac{8}{27}\Rightarrow\left(x-1\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}+1=\frac{5}{3}\)

23 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: 

Pt <=> \(\left(-8+x^2\right)^5=1\)

\(\Rightarrow-8+x^2=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

23 tháng 8 2020

dời trả lời nhanh z

định giúp bạn mink kiếm điểm ai ngờ...:))

12 tháng 7 2019

a) \(\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

=> 2x = x + 1

=> 2x - x = 1

=> x = 1

b) \(\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

=> 3x = 2x

=> 3x - 2x = 0

=> x = 0

c) \(\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

=> \(2017\left(x+1\right)=2\left(x+1\right)\)

=> 2017x + 2017 = 2x + 2

=> 2017x - 2x = 2 - 2017

=> 2015x = -2015

=> x = -2015 : 2015

=> x = -1

i) \(\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

=> x2 = 2017.3

=> x2 = 6051

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6051}\\x=-\sqrt{6051}\end{cases}}\)

còn lại tự lm

\(a,\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x}{3}.2\)

\(\Rightarrow x=\frac{2x}{3}\)

\(\Rightarrow3x=2x\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(c,\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+1}{2017}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+2}{2017}\)

\(\Rightarrow2017x+2017=2x+2\)

\(\Rightarrow2017x-2x=2-2017\)

\(\Rightarrow2015x=-2015\)

\(\Rightarrow x=-1\)

\(i,\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=3:\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6051}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=6051\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{6051}\)

\(o,\frac{x}{3}=\frac{x+1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x+1}{2}.3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3x+3}{2}\)

\(\Rightarrow2x=3x+3\)

\(\Rightarrow-x=3\)

\(\Rightarrow x=-3\)

\(m,\frac{x+1}{2}=\frac{x+2}{3}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+2}{3}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+4}{3}\)

\(\Rightarrow3x+3=2x+4\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(p,\frac{x+1}{2}=x\)

\(\Rightarrow2x=x+1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(m,\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=2:\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=\frac{16}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(Q,\frac{x^2}{2}=\frac{8}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{8}{x^2}.2\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{16}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^4=16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(r,\frac{x^3}{2}=\frac{32}{x}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{32}{x}.2\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{64}{x}\)

\(\Rightarrow x^4=64\)

\(\Rightarrow x=\sqrt[4]{64}\)

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)