Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa đề:Viết đa thức sau dưới dạng hằng đẳng thức: \(a^2+2a+1\)
Ta có \(a^2+2a+1=a^2+2.a.1+1=\left(a+1\right)^2\)
Trả lời:
\(9x^2+2y^2-6xy-4y+4\)
\(=\left(9x^2-6xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=\left(3x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2\)
*Dạng tổng quát của 7 hằng đẳng thức đáng nhớ
1: \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)
2: \(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\)
3: \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)
4: \(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)
5: \(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)
6: \(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
7: \(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
*Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử
1: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách đặt nhân tử chung
2: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách dùng hằng đẳng thức
3: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách nhóm nhiều hạng tử
4: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách tách hạng tử
5: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp
\(25a^2+4b^2-20ab\)
\(=\left(5a\right)^2-2\cdot5a\cdot2b+\left(2b\right)^2\)
\(=\left(5a-2b\right)^2\)
\(=\left(5a\right)^2-2.5.2ab+\left(2b\right)^2=\left(5a-2b\right)^2\)