K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2018

Xét phương án D :

  *  2 x - 1 = 0 ⇔ 2 x = 1 ⇔ x = 1 2

*  x + 2 2 x - 1 x + 1 = 0

Điều kiện :  x > - 1

Suy ra :  (x+ 2). (2x – 1) = 0

⇔ [ x + 2 = 0 2 x - 1 = 0 ⇔ [ x = - 2 x = 1 2

Kết hợp điều kiện ta được x = 1 2 .

Vậy hai phương trình này tương đương với nhau.

a: Ta có: \(\left(x+1\right)^2=0\)

=>x+1=0

hay x=-1

Thay x=-1 vào \(mx^2-\left(2m+1\right)x+m=0\), ta được:

m+2m+1+m=0

=>3m=-1

hay m=-1/3

b:x+2=0

nên x=-2

Thay x=-2 vào \(\dfrac{mx}{x+3}+3m-1=0\), ta được:

\(\dfrac{-2m}{-2+3}+3m-1=0\)

=>-2m+3m-1=0

=>m=1

d: 3x-2=0

=>x=2/3

Thay x=2/3 vào (m+3)x-m+4=0, ta được:

\(\dfrac{2}{3}\left(m+3\right)-m+4=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}m+2-m+4=0\)

=>6-1/3m=0

=>1/3m=6

hay m=18

29 tháng 12 2015

Đáp án c) nhé em. 

x-2<=0 => x<=2

x2(x-2)<=0 => x=0 hoặc x-2<=0 => x<=2

 

30 tháng 12 2015

Em mới học lớp 6 thôi ạ! Xin lỗi nhiều vì không giúp được!khocroi

1 tháng 4 2020

Cặp bpt thứ nhất

3 tháng 5 2017

a) \(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
Phương trình: \(\dfrac{mx}{x+3}=3m-1\) (*) có đkxđ: \(x\ne-3\)
Vì cặp phương trình tương đương nên phương trình (*) có nghiệm là x = -2:
\(\dfrac{2m}{2+3}+3m-1=0\) \(\Leftrightarrow\dfrac{2m}{5}+3m=1\)\(\Leftrightarrow m\left(\dfrac{2}{5}+3\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{5}m=1\) \(m=\dfrac{5}{17}\)
Vậy \(m=\dfrac{5}{17}\) thì hai phương trình tương đương.

3 tháng 5 2017

b) Pt (1) \(x^2-9=0\) có hai nghiệm là: \(x=3;x=-3\).
Để cặp phương trình tương đương thì phương trình (2) \(2x^2+\left(m-5\right)x-3\left(m+1\right)=0\) có nghiệm là: \(x=3;x=-3\).
Suy ra: \(\left\{{}\begin{matrix}2.3^2+\left(m-5\right).3-3.\left(m+1\right)=0\\2.\left(-3\right)^2+\left(m-5\right).\left(-3\right)-3.\left(m+1\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}0=0\\30-6m=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow m=5\)
Vậy m = 5 thì hai phương trình tương đương.

3 tháng 10 2018

bài này á ??

3 tháng 10 2018

uk

10 tháng 1 2022

c) x^2 -x-20=0

⇔x2−5x+4x−20=0⇔x2−5x+4x−20=0

⇔(x2+4x)−(5x+20)=0⇔(x2+4x)−(5x+20)=0

⇔x(x+4)−5(x+4)=0⇔x(x+4)−5(x+4)=0

⇔(x+4)(x−5)=0⇔(x+4)(x−5)=0

⇔[x+4=0x−5=0⇔[x=−4x=5⇔[x+4=0x−5=0⇔[x=−4x=5

Vậy...

NV
12 tháng 12 2021

\(x\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

\(x\sqrt{x}\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

B là đáp án đúng