Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu đầu:
A=1.1.2.2.3.3.4.4/1.2.2.3.3.4.4.5
A=(1.2.3.4).(1.2.3.4)/(1.2.3.4).(2.3.4.5)
A=1.1/1.5
A=1/5
Câu sau:
B=2.2.3.3.4.4.5.5/1.3.2.4.3.5.4.6
B=(2.3.4.5).(2.3.4.5)/(1.2.3.4).(3.4.5.6)
B=5.1/1.3
B=5/3
LƯU Ý: nếu không làm như mình thì bạn có thể làm giống hướng dẫn trong sách trừ khi cô của bạn bắt bạn cắt đáp án đi hay đại loại vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình ko biết nhưng bạn hãy vào google gõ de thi violympic toan 6 nam 2014 tham khảo đề đó nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -3(x - 7) < 0
<=> [-3(x - 7)](-1) > 0.(-1)
<=> 3(x - 7) > 0
<=> 3(x - 7)/3 > 0/3
<=> x - 7 > 0
<=> x - 7 + 7 > 0 + 7
=> x > 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TÌM X THUỘC N
A,(3X - 7)5=32
(3X - 7)5= 25
\(\Rightarrow\)3X - 7 =2
3X = 2 + 7
3X = 9
X = 9: 3
X = 3 thuộc N
Vậy X= 3
a)(3x-7)5=32
(3x-7)5=25
=>3x-7=2
3x=2+7
3x=9
x=9:3
x=3
Vậy...
b)11-(4x+5):3=4
(4x+5):3=11-4
(4x+5):3=7
4x+5=7.3 (. là nhân bn nha)
4x+5=21
4x=21-5
4x=16
x=16:4
x=4
Vâjy....
c)2x=32-1
2x=31
x=31/2
Vậy ...
tk nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt \(A=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{18.19.20}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}\right)+...+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{18.19}-\frac{1}{19.20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{18.19}-\frac{1}{19.20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{380}\right)=\frac{189}{760}\)
Đặt \(B=\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+...+\frac{3}{19.20}=\frac{3}{1}-\frac{3}{2}+\frac{3}{2}-\frac{3}{3}+...+\frac{3}{19}-\frac{3}{20}\)
\(=3-\frac{3}{20}=\frac{57}{20}\)
\(D=A-B=\frac{189}{760}-\frac{57}{20}=-\frac{1977}{760}\)
Gọi \(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{18.19.20}\)là A
\(\frac{3}{1.2}-\frac{3}{2.3}-...-\frac{3}{19.20}\)là B
\(A=\left[\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}\right)+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}\right)+...+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18.19}-\frac{1}{19.20}\right)\right]\)
\(A=\left[\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{18.19}-\frac{1}{19.20}\right)\right]\)
\(A=\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\right)\right]\)
\(A=\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{20}\right)\right]\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{19}{20}\)
\(A=\frac{19}{40}\)
\(B=\frac{3}{1.2}-\frac{3}{2.3}-...-\frac{3}{19.20}\)
\(B=\left(\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+...+\frac{3}{19.20}\right)\)
\(B=\left[3.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{19.20}\right)\right]\)
\(B=\left[3.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\right)\right]\)
\(B=\left[3.\left(\frac{19}{20}\right)\right]\)
\(B=\frac{57}{20}\)
Vậy A - B = \(\frac{19}{40}-\frac{57}{20}\)
\(=-\frac{95}{40}=-\frac{19}{8}\)
Nếu đúng thì k nha
seriously!