\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+.....+\frac{1}{3^6}\)

Giúp...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2015

A = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^6}\)

3A = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\)

2A = 3A - A = \(1-\frac{1}{3^6}\)

=> A = \(\frac{1-\frac{1}{3^6}}{2}\)

2 tháng 8 2017

\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^6}\)

\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^5}\)

\(\Rightarrow3A-A=1-\frac{1}{3^6}=\frac{3^6}{3^6}-\frac{1}{3^6}=\frac{728}{729}\)

\(\Rightarrow2A=\frac{728}{729}\)

\(\Rightarrow A=\frac{\frac{728}{729}}{2}=\frac{364}{729}\)

Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn

b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)

=>0x+1=0(vô lý)

15 tháng 7 2018

a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)

\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)

\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)

b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)

\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)

\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)

\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)

\(x=-1975\)

15 tháng 7 2018

a) x = - 5

b) x= - 1975

9 tháng 9 2017

mk cx tên lam!

9 tháng 9 2017

\(\left(-\frac{1}{3}\right)^{3+n}:\left(-\frac{1}{3}\right)^n=\left(-\frac{1}{3}\right)^{3+n-n}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

2. n = {2;3;4}

3.2x + 2x + 3 = 288

=> 2x . 2 = 288 - 3 = 285

=> 2x = 285 : 2 = 285/2.

Mà 2x không thể bằng phân số nên x không tồn tại nhé

a: Đề thiếu vế phải rồi bạn

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-12}{13}=6+\dfrac{1}{13}+5=11+\dfrac{1}{13}=\dfrac{144}{13}\)

hay x=-12

c: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-5}{4}-\dfrac{6}{5}x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{7}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-49}{20}=\dfrac{-13}{14}\)

hay x=130/343

11 tháng 8 2016

\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{12}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\)

\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)

\(B=0-0+0+0-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)

\(B=\frac{-2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)

Đến đây chỉ còn cách quy đồng thôi

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

29 tháng 8 2017

a)\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\)

\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{-1}{4}\)

\(\frac{-2}{5}-x=\frac{-1}{4}\)

\(-x=\frac{-1}{4}+\frac{2}{5}\)

\(-x=\frac{3}{20}\)

\(x=\frac{-3}{20}\)

Vậy...

b)\(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)

\(x=\frac{1}{4}:\left(\frac{-7}{20}\right)\)

\(x=\frac{-5}{7}\)

Vậy...

tk mk nhoaa bn

27 tháng 6 2019

Những câu từ D trở đi là các câu riêng biệt ak bạn

2 tháng 7 2019

\(A = {1\over2}-{3\over4}+{5\over6}-{7\over12}={6\over12}-{9\over12}+{10\over12}-{7\over12}\)\(={0\over12}=0\)