Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
b) 5x = 7x
=> 7x - 5x = 0
=> 5x(2x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)
c) 5x . 53 = 125
=> 5x + 3 = 53
=> x + 3 = 3
=> x = 0
d) 3x - 17 = 64
=> 3x = 64 + 17
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600
=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600
=> (3x - 5)3 = 400+ 600
=> (3x - 5)3 = 1000
=> (3x - 5)3 = 103
=> 3x - 5 = 10
=> 3x = 15
=> x = 15 : 3
=> x = 5
g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7
=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0
=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu 5x - 15 =0
=> 5x = 15
=> x = 3
Nếu 5x - 15 = 1
=> 5x = 16
=> x = 16 : 5
=> x = 16/5
Nếu 5x - 16 = -1
=> 5x = 14
=> x = 14 : 5
=> x = 14/5
Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
a) 2x = 64
Vì 26 = 64 nên x = 6
Vậy x = 6
b) 5x = 7x
Vì 50 = 1 và 70 = 1
=> x = 0
Vậy, x = 0
c) 5x . 53 = 625
Ta có 625 = 54
nên 5x . 53 = 54
5x+3 = 54
=> x = 1
Vậy x = 1
d) 3x - 17 = 64
3x = 64 + 17 = 81 = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600
( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103
=> 3x - 5 = 10
3x = 10 + 5 = 15
x = 15 : 3 = 5
Vậy x = 5
g) ( 5x - 15 ) 3 = ( 5x - 15 ) 7
=> (5x - 15 ) 3 : ( 5x - 15 ) 7 = 1
( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1
( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4
=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1
5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15
5x = 16 hoặc 5x = 14
\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
Cbht
a) (x+3).213.(x+3)=217
(x+3)2=217:213
(x+3)2=24
(x+3)2=(22)2
x+3=22
x+3=4
x=1
b) (43+64).(3x+4x+5x)=3072
128.12x=3072
12x=3072:128
12x=24
x=2
c) (x-2)3=(x-2)2
=> x-2 = 0
x=2
hoặc x-2=1
x=3
1, a, (-19)+49-(-5)=30+(-5)=25
b, 170.53+47.170=170.(53+47)=170.100=17000
c, 72:[100-(12+45:42)]=72:[100-(12+43)]
=72:[100-(12+64)]=72:(100-76)=72:24=3
câu d ko rõ đề bài
e, 120.99-99.20=99.(120-20)=99.100=9900
f, 15.{72:[100-(12+45:42)]}=15.3=45 (theo câu c)
2,a, 56-x=25
x=56-25=31
b, (3x+18-2).2=50-12
(3x+18-2).2=38
3x+18-2=38:2
3x+18-2=19
3x+18=19+2
3x+18=21
3x=21-18
3x=3
x=3:3=1
câu c bn tự giải nhé
d, 52+x=89
x=89-52=46
câu e bằng bao nhiêu vậy
1. 179 - ( 55 + 2x ) = 64
( 55 +2x) = 179 - 64
55 + 2x = 115
2x = 115 - 55
2x = 60
x = 30
a) 5x+3=28
5x =28-3
5x =25
x =25:5
x =5
b) (x-1)3=64
(x-1)3=43
=>x-1=3
x =3+1
x =4
a) 5x+3=28
5x =28-3
5x =25
x =25:5
x =5
b) (x-1)3=64
(x-1)3=43
=>x-1=3
x =3+1
x =4
copy à
a. x50 = x
\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-1\end{array}\right.\)
b. 125 = x3
Vì 53 =125 \(\Rightarrow\)x = 5
c.64 = x2
Vì 64 = 82 \(\Rightarrow\) x = 8
d.90 = 10 . 3x
3x= 90 : 10
3x = 9
Vì 32 = 9 \(\Rightarrow\)x = 2
a) ( 5x - 2 )2 = 64
( 5x - 2 )2 = 82
\(\Rightarrow\)5x - 2 = 8
5x = 10
x = 2
b) 25x+1 = 64
25x + 1 = 26
\(\Rightarrow\)5x + 1 = 6
5x = 5
x = 1
Hk tốt
a) ( 5x - 2 )2 = 64
( 5x - 2)2 = 82
5x - 2 = 8
5x = 10
x = 10 : 5 = 2
b) 25x + 1 = 64
25x+1 = 26
5x + 1 = 6
5x = 5
x = 5 : 5 = 1