Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2 + x = 0
=> x( x+ 1 ) = 0
=> x = 0
hoặc x = -1
b) b, (x-1)x+2 = (x-1)x+4
=> x + 2 = x + 4
=> 0x = 2 ( ktm)
Vậy ko có giá trị x nào thoả mãn đk
d) Ta có: x-1/x+5 = 6/7
=>(x-1).7 = (x+5).6
=>7x-7 = 6x+ 30
=> 7x-6x = 7+30
=> x = 37
Vậy x = 37
e, x2/ 6= 24/25
=> x2 . 25 = 6 . 24
⇒x2.25=144⇒x2.25=144
⇒x2=144÷25⇒x2=144÷25
⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)
⇒x∈{2,4;−2,4}⇒x∈{2,4;−2,4}
Vậy x∈{2,4;−2,4}
Bài 2:
a) \(\left(n^2+3n-1\right)\left(n+2\right)-n^3-2\)
\(=n^3+3n^2-n+2n^2+6n-2-n^3-2\)
\(=5n^2+5n-4\)
Mà 5n2 + 5n chia hết cho 5 mà 4 không chia hết cho 5
=> \(5n^2+5n-4\) không chia hết cho 5
=> điều cần cm sai
Bài 2:
b) \(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)\)
\(=n^2+3n-4-n^2+3n+4\)
\(=6n\) luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
=> đpcm
a)x-2/5=3/8
(x-2).8=5.3
x-2=5.3:8
x-2=1
=>x=3
b,c )tương tự
\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\)
=> x2 . 25 = 6 . 24
=> x2 . 25 = 144
=> x2 = 5,76
=> x = \(\sqrt{5,76}\) = 2,4