Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2 + x = 0
=> x( x+ 1 ) = 0
=> x = 0
hoặc x = -1
b) b, (x-1)x+2 = (x-1)x+4
=> x + 2 = x + 4
=> 0x = 2 ( ktm)
Vậy ko có giá trị x nào thoả mãn đk
d) Ta có: x-1/x+5 = 6/7
=>(x-1).7 = (x+5).6
=>7x-7 = 6x+ 30
=> 7x-6x = 7+30
=> x = 37
Vậy x = 37
e, x2/ 6= 24/25
=> x2 . 25 = 6 . 24
⇒x2.25=144⇒x2.25=144
⇒x2=144÷25⇒x2=144÷25
⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)
⇒x∈{2,4;−2,4}⇒x∈{2,4;−2,4}
Vậy x∈{2,4;−2,4}
\(8\cdot3^x+3\cdot2^x-6^x=24\)
\(\Leftrightarrow8\cdot3^x+3\cdot2^x-2^x\cdot3^x=24\)
\(\Leftrightarrow2^3\cdot3\left(3^{x-1}+2^{x-3}-2^{x-3}\cdot3^{x-1}\right)=24\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}+2^{x-3}-2^{x-3}\cdot3^{x-1}=1\)
Đặt \(3^{x-1}=a,2^{x-3}=b\)
Khi đó ta có : \(a+b+ab-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(1-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a-1=0\\1-b=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}a=1\\b=1\end{cases}}\)
+) Với \(a=1\Rightarrow3^{x-1}=1\)
\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
+) Với \(b=1\Rightarrow2^{x-3}=1\)
\(\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
Vậy : \(x\in\left\{3,1\right\}\)
Ta có : 8.3x + 3.2x - 6x = 24
=> 8.3x + 3.2x - 3x.2x = 24
=> 8.3x + 2x(3 - 3x) = 24
=> -24 + 8.3x + 2x(3 - 3x) = 24 - 24
=> -8(3 - 3x) + 2x(3 - 3x) = 0
=> (-8 + 2x)(3 - 3x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}-8+2^x=0\\3-3^x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2^x=8\\3^x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{3;1\right\}\)
a)
b) \(\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{24}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2=144\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2=12^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=12\\5x=-12\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{12}{5}\\x=-\dfrac{12}{5}\end{matrix}\right.\)
c) \(\dfrac{x-2}{x-1}=\dfrac{x+4}{x+7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x-1\right)\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\)
=> x2 . 25 = 6 . 24
=> x2 . 25 = 144
=> x2 = 5,76
=> x = \(\sqrt{5,76}\) = 2,4
a)x-2/5=3/8
(x-2).8=5.3
x-2=5.3:8
x-2=1
=>x=3
b,c )tương tự