\(\left(5\times6\right)^2\) và \(5^2\times6^2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2020

\(\left(5\times6\right)^2\) = 302 = 900 (1)

\(5^2\times6^2\) = 25 . 36 = 900 (2)

Từ (1) và (2) ⇒ (5 . 6 )2 = 52 . 62 ( = 900)

6 tháng 10 2020

(5.6)2 <52.62

22 tháng 9 2019

\(\frac{\left(-0,25\right)^{-5}.9^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.6^9}{2^9.3^6+6^6.40}\)

\(=\frac{\left(-4\right)^5.\left(3^2\right)^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.\left(3.2\right)^9}{2^9.3^6+\left(2.3\right)^6.2^3.5}\)

\(=\frac{-\left(2^2\right)^5.3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.3^9.2^9}{2^9.3^6+2^6.3^6.2^3.5}\)

\(=\frac{-2^{10}3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)

\(=\frac{2^73^8.-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)

\(=\frac{2^7.3^8.\left(1-3\right)}{2^9.3^6.\left(1+5\right)}\)

\(=\frac{3^2.\left(-2\right)}{2^2.6}\)

\(=\frac{-3}{4}\)

19 tháng 11 2016

\(\frac{2\cdot6^9-2^5\cdot18^4}{2^6\cdot6^8}=\frac{2^{10}\cdot3^9-2^9\cdot3^8}{2^{14}\cdot3^8}=\frac{2^9\cdot3^8}{2^{14}\cdot3^8}=\frac{1}{2^5}\)

19 tháng 11 2016

hình như sai....

1 tháng 8 2018

a. \(\frac{20^5.5^{10}}{100^5}\)

\(=\frac{20^5.\left(5^2\right)^5}{100^5}\)

\(=\frac{20^5.25^5}{100^5}\)

\(=\frac{500^5}{100^5}\)

\(=\left(\frac{500}{100}\right)^5\)

\(=5^5=3125\)

b. \(\frac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^6}\)

\(=\frac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^5.0,3}\)

\(=\left(\frac{0,9}{0,3}\right)^5.\frac{1}{0,3}\)

\(=3^5.\frac{1}{0,3}\)

\(=810\)

c. \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{\left(3.2\right)^3+3.\left(3.2\right)^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)

\(=\frac{3^3.13}{-13}\)

\(=\left(-3\right)^3\)

\(=-27\)

\(\left(\frac{-2}{3}\right)^3=\frac{-8}{27}\)

\(\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}=\frac{-8}{27}\)

\(=>\left(-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}\)

Áp dụng câu trên ta được :

 \(\frac{10^5}{2^5}=\left(\frac{10}{2}\right)^5\)

Ủng hộ nha

4 tháng 7 2016

o0o I am a studious person o0o:cái này có công thức trong sách giáo khoa rồi cần j phải tính

13 tháng 9 2016

a) 

\(\left(-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}\)

mà \(\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}\) là vế phải 

\(\Rightarrow\) \(\left(-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}\) 

b) 

\(\frac{10^5}{2^5}=\left(\frac{10}{2}\right)^5\)

mà \(\left(\frac{10}{2}\right)^5\) là vế phải 

Nên \(\frac{10^5}{2^5}=\left(\frac{10}{2}\right)^5\)

13 tháng 9 2016

a) \(\left(-\frac{2}{3}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right).\left(-\frac{2}{3}\right).\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{\left(-2\right).\left(-2\right).\left(-2\right)}{3.3.3}=\frac{\left(-2\right)^3}{3^3}=\frac{-8}{27}\)

b) \(\left(\frac{10}{2}\right)^5=\frac{10}{2}.\frac{10}{2}.\frac{10}{2}.\frac{10}{2}.\frac{10}{2}=\frac{10.10.10.10.10}{2.2.2.2.2}=\frac{10^5}{2^5}=\frac{100000}{32}=3125\)

a)     \(1\frac{3}{19}+\frac{8}{21}-\frac{3}{19}+0.5+\frac{13}{21}\)

\(=\left(1\frac{3}{19}-\frac{3}{19}\right)+\left(\frac{8}{21}+\frac{13}{21}\right)+0.5\)

\(=1+1+0.5=2.5\)

b)  \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=0:\frac{3}{7}=0\)