\(\sqrt{5+2\sqrt{5}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\sqrt{5+2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5+2\sqrt{5}+1-1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2-1}\)

\(=\sqrt{5}+1-1\)

\(=\sqrt{5}\)

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v 

16 tháng 8 2020

1) \(b=\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right).\sqrt{2}\)

\(b=2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(b=2-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)

\(b=2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(b=2-\sqrt{5}+1=3-\sqrt{5}\)

27 tháng 9 2020

Giúp mình với ạ

10 tháng 8 2016

\(\sqrt{\left(-5\right)^2}=\sqrt{25}=5\)

\(\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}\)

\(\sqrt{25}+\sqrt{81}-5\sqrt{0,49}=5+9-5\cdot0,7=10,5\)

10 tháng 8 2016

a)\(\sqrt{\left(-5\right)^2}=\sqrt{25}=5=-5\)

b)\(\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(3^2-2.3.\sqrt{5}+\sqrt{5}^2\right)}=\sqrt{\left(9-6.\sqrt{5}+5\right)}=\sqrt{14-\sqrt{5}}\)

c)\(\sqrt{25}+\sqrt{81}-5\sqrt{0,49}=5+9-5.0,7=14-3,5=10,5\)

3 tháng 11 2019

a) \(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}\)

\(=\left(2\sqrt{3}-\sqrt{3}\right)+2\)

\(=\sqrt{3}+2\)

b) \(\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{5}-1}{1+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}+\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2+\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{12}{4}=3\)

c) \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\frac{7-4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}+\frac{7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{14}{1}=14\)