K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2017

mk cũng đang làm bài này, dễ cực luôn

\(B=\frac{5}{28}+\frac{5}{70}+...+\frac{5}{700}\)

\(B=\frac{5}{3}\left[\frac{3}{4.7}-\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{25.28}\right]\)

\(B=\frac{5}{3}\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{28}\right]=\frac{5}{14}\)

Chúc bạn học tốt !

30 tháng 9 2018

Someone help me please!k k k

23 tháng 12 2016

\(S=100^2-99^2+...+2^2-1^2=\left(100+99\right)+\left(98+97\right)+..+\left(2+1\right)\)

\(S=100+99+..+2+1\)

\(S=1+2+..+99+100\)

\(2S=\left(1+100\right)+..+\left(1+100\right)\)

\(S=\frac{100.\left(100+1\right)}{2}=50.101\)

23 tháng 12 2016

S=(22+42+62+.......+1002)-(12+32+52+......+992)

S=22+42+62+.....+1002-12+32+52+.....+992

S=(22-12)+(42-32)+.........+(1002-992)

Sử dụng công thức a2-b2=(a+b)(a-b)

S=(2+1)(2-1)+(4+3)(4-3)+.......+(100+99)(100-99)

S=3.1+7.1+.......+199.1

s=3+7+........+199

 tính S =5050

15 tháng 10 2018

S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ... + 2^100 

2S = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6 + ... + 2^100 + 2^101 

2S - S = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6 + ... + 2^100 + 2^101 ) - ( 1 + 2 + 2^2 +2^3 +2^4 + 2^5 + .... + 2^100 ) 

S = 2^101 - 1 

Vậy S = 2^101 - 1

15 tháng 10 2018

Ta có :

S = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2100

2S = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2101

2S - S =  ( 2 + 22 + 2+ 24 + 25 + ... + 2101 ) -  ( 1 - 2 - 22 - 23 - 24 - 25 - ... - 2100 )

S = 2101 - 1

28 tháng 5 2019

S = 12 + 22 + 32 + ... + 1002

S = 1.1 + 2.2 + 3.3 + ... + 100.100 

S = 1.(2 - 1 ) + 2. (3 - 1 ) + ... + 100. ( 101 - 1 )

S = 1.2 - 1 + 2. 3 - 2 + ... + 100 . 101 - 100 

S = ( 1.2 + 2.3 + ... + 100 .101 ) - ( 1 + 2 + 3 + .. + 100 ) 

Đặt A = 1.2 + 2.3 + ... 100.101 

3A = 1.2.3 + 2.3.3 + ... + 100.101.3 

3A = 1.2.( 3 - 0 ) + 2.3.( 4 - 1 ) + ... + 100. 101 . ( 102 - 99 ) 

3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + ... + 100.101.102 - 99.100.101 

3A = 100.101.102 

A = 100.101.102 : 3 = 343400 

Vậy A = 343400 

Đặt B = 1 + 2 + 3 + ... + 100

Số số hạng của B là : ( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 ssh 

B = ( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 5050

Vậy B = 5050 

=> S = A - B 

S = 343400 - 5050 

S = 338350

Vậy S = 338350 

Học tốt