K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2018

a) \(x^2-4xy+4y^2\)

\(=x^2-2.x.2y+\left(2y\right)^2\)

\(=\left(x-2y\right)^2\)

Thay x = 18 ; y = 4 vào ta được

\(=\left(18-2.4\right)^2\)

\(=10^2=100\)

b) \(\left(2x+1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)+\left(2x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2\)

Thay x = 100 ta được

\(=\left(4.100\right)^2\)

\(=400^2=160000\)

1 tháng 8 2018

a) ta có : \(x^2+4y^2-4xy=\left(x-2y\right)^2=\left(18-2.4\right)^2=100\)

b) ta có : \(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)\)

\(=\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2=\left(4x\right)^2=16x^2=16\left(100\right)^2=160000\)

19 tháng 9 2020

a) Đặt \(A=x^2-2x+1\)

    Ta có: \(A=x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\)

     Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

    \(\Rightarrow A_{min}=0\)

    Dấu "=" xảy ra khi: \(x-1=0\)

                            \(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(A_{min}=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=1\)

19 tháng 9 2020

b) Ta có: \(M=x^2-3x+10\)

        \(\Leftrightarrow M=\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{31}{4}\)

        \(\Leftrightarrow M=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{31}{4}\)

    Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{31}{4}\ge\frac{31}{4}\forall x\)

     \(\Rightarrow\)\(M_{min}=\frac{31}{4}\)

    Dấu "=" xảy ra khi: \(x-\frac{3}{2}=0\)

                            \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy \(M_{min}=\frac{31}{4}\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{3}{2}\)

12 tháng 10 2019

2a) \(4x^2-1=\left(2x\right)^2-1^2=\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

b) \(x^2+16x+64=\left(x+8\right)^2\)

c) \(x^3-8y^3=x^3-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)

d) \(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2\)

1 tháng 1 2021

\(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)\)

\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

\(=8x^2+2+2\left(4x^2-1\right)=8x^2+2+8x^2-2=16x^2\)

Thay x = 100 ta được : 

\(16.100^2=16.10000=160000\)

10 tháng 7 2017

A = x2 - x + 1

A = x2 - 2.x.\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{4}\) +\(\frac{3}{4}\)

A = \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

B = (x - 2)(x - 4) + 3

B = x2 - 4x - 2x + 8 + 3

B = x2 - 6x + 11

B = x2 - 2.3.x + 9 + 3

B = \(\left(x-3\right)^2+3>0\)

10 tháng 7 2017

C = 2x2 - 4xy + 4y2 + 2x + 5

C = (x2 - 4xy + 4y2) + x2 + 2x + 5

C = (x - 2y)2 + (x2 + 2x + 1) + 4

C = (x - 2y)2 + (x + 1)2 + 4

Xét biểu thức C thấy : 

Có 2 hạng tử không âm (vì là bình phương)

Vậy C > 0 

9 tháng 7 2018

a)  \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

\(=3^2-4.3+1=-2\)

b)  \(B=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)

\(=7^2+2.7+37=100\)

c)  \(C=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=5^2-2.5+10=25\)

9 tháng 7 2018

a) \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4v+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

\(=3^2-4.3+1=-2\)